Tag: ngộ độc methanol

Hai dì cháu ngộ độc rượu sau khi nhậu tại nhà

Dì và cháu gái nhậu tại nhà ở xã Tắc Vân, TP Cà Mau, sau khi nhậu cả hai nôn ói, mờ mắt nên nhập viện và được chẩn đoán ngộ độc methanol nặng.

Vụ 4 người nghi ngộ độc rượu, 1 tử vong: 3 người còn lại đang lọc máu

Ba bệnh nhân còn lại nghi bị ngộ độc methanol đang được lọc máu, sau vụ bốn người uống rượu pha sẵn khiến một người tử vong.

Đọc báo cùng bạn 21-4: Hướng tới thị trường bất động sản lành mạnh cần bảo vệ người mua nhà

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: TP.HCM bắn pháo hoa dịp lễ 30-4; Diễn viên Ngọc Lan nhận lời xin lỗi từ công ty bảo hiểm; Tạm giam đăng kiểm viên nghi nhận hối lộ 1 tỉ đồng; Thế giới thiếu 8,7 triệu tấn gạo...

Từ vụ nhiễm độc methanol tại Bắc Ninh: Nguy cơ nhiễm độc và cách phòng tránh

Mới đây, 37 công nhân làm việc tại một công ty ở tỉnh Bắc Ninh nhập viện do nhiễm độc methanol. Vậy nguy cơ nhiễm độc methanol ra sao và cách phòng tránh như thế nào?

Vụ nhiễm độc methanol ở Bắc Ninh: Đã có 37 người nhiễm độc, 1 người tử vong

Bệnh viện Bạch Mai thông tin tính đến ngày 13-3 đã có 37 công nhân làm việc tại một công ty ở tỉnh Bắc Ninh bị nhiễm độc methanol, trong đó đã có một người tử vong.

10 Biện pháp vui để tránh ngộ độc rượu

Thời nay rượu thật giả lẫn lộn, thậm chí người ta còn pha cả cồn methanol bán cho dân nhậu. Thế nên: Nốc rượu phải biết... ăn gian/Ăn gian mới khỏi hại gan, hại người!

TP.HCM: Bệnh nhân cuối trong 2 vụ ngộ độc methanol đã xuất viện

TTO - Đến ngày 17-8, tất cả bệnh nhân trong 2 vụ ngộ độc rượu methanol khiến 11 người nhập viện, 2 người tử vong đã xuất viện.

Rượu đa năng tiết kiệm chi phí ăn nhậu

Rượu đa năng tiết kiệm tiền ăn nhậu nhưng lại tốn kém tiền viện phí. Tranh biếm họa trên bìa 4 Tuổi Trẻ Cười phát hành hôm nay 15-8-2022.

Rượu truyền thống có chứa methanol không?

TTO - Nhiều người cho rằng rượu truyền thống không chứa methanol, chỉ những người pha trộn methanol để bán ra thị trường mới gây ngộ độc. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho biết rượu truyền thống nấu không đúng quy trình cũng sẽ sản sinh ra methanol.

Dân nhậu tự phòng vệ trước 'methanol nhà làm'

Nhậu nhẹt bằng rượu thật cũng đã ảnh hưởng đến sức khỏe rồi, nhưng nếu xui xui uống nhầm "methanol nhà làm" thì còn khốn đốn gấp vạn lần.