28/08/2023 21:29 GMT+7

Hai dì cháu ngộ độc rượu sau khi nhậu tại nhà

Dì và cháu gái nhậu tại nhà ở xã Tắc Vân, TP Cà Mau, sau khi nhậu cả hai nôn ói, mờ mắt, nên nhập viện. Bác sĩ chẩn đoán cả hai ngộ độc methanol nặng (phải thở máy), người dì đang nguy kịch, tiên lượng xấu.

ngộ độc

Bệnh nhân X. đang nguy kịch phải thở máy và tiên lượng xấu - Ảnh: T.H.

Tối 28-8, bác sĩ Mã Nhơn Khiêm, trưởng khoa hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị đang điều trị cho hai bệnh nhân bị ngộ độc methanol.

Trước đó tối 27-8, chị T.B.X. (33 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) và cháu là Q.T.M. (23 tuổi, ngụ xã Tắc Vân, TP Cà Mau) được người nhà đưa vào nhập viện trong tình trạng nôn ói, mệt, mờ mắt... Tại đây, các bác sĩ xác định hai trường hợp trên bị ngộ độc methanol.

"Hiện sức khỏe của bệnh nhân M. đã khả quan hơn nhưng vẫn phải thở máy. Riêng bệnh nhân X. đang nguy kịch, tiên lượng xấu", bác sĩ Khiêm cho hay.

Theo người nhà bệnh nhân, trước ngày nhập viện hai dì cháu có nhậu cùng vài người bạn khác. Tuy nhiên chỉ có hai dì cháu uống rượu được mang từ tỉnh Tây Ninh vào, những người khác uống bia nên không bị ngộ độc.

Ngộ độc rượu ở đám tang, 5 người đi cấp cứu, có 1 người chếtNgộ độc rượu ở đám tang, 5 người đi cấp cứu, có 1 người chết

Năm người cùng dự đám tang nhà người quen. Sau khi ăn và uống rượu chung, tất cả đều đau đầu phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một người chết được xác định do ngộ độc rượu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên