21/08/2023 21:25 GMT+7

Kiên Giang: 3 người ngộ độc rượu nguy kịch

Sau giờ làm việc, ba người dân ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) tổ chức ăn nhậu rồi bị ngộ độc ở mức độ nguy kịch.

Các bệnh nhân bị nghi ngộ độc rượu được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tích cực cứu chữa - Ảnh: CHÍ CÔNG

Các bệnh nhân bị nghi ngộ độc rượu được các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang tích cực cứu chữa - Ảnh: CHÍ CÔNG

Tối 21-8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết từ tối 20 đến sáng 21-8, bệnh viện tiếp nhận điều trị ba người dân ở TP Rạch Giá nghi do ngộ độc rượu.

Ba bệnh nhân gồm: ông N.H.T. (39 tuổi, phường Vĩnh Thanh), ông H.V.L. (45 tuổi, phường Vĩnh Lợi) và ông N.T.H. (44 tuổi, phường Vĩnh Thanh Vân).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết cả ba bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tím tái, suy hô hấp, lơ mơ. Sau đó, bác sĩ bệnh viện đã chẩn đoán ngộ độc loại rượu có cồn nghi là methanol.

Theo bác sĩ Dương Phước Đông - trưởng khoa hồi sức tích cực - chống độc Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, ba bệnh nhân trên tụt huyết áp và được tiên lượng nặng. Các bác sĩ liên tục theo dõi và lọc máu để cứu chữa cho bệnh nhân.

Qua đây, bác sĩ bệnh viện cũng khuyến cáo người dân uống rượu có biểu hiện mờ mắt, đau đầu, khó thở thì nên đến bệnh viện nhập viện, cấp cứu ngay để tránh trường hợp diễn biến xấu đi.

Ngộ độc rượu ở đám tang, 5 người đi cấp cứu, có 1 người chếtNgộ độc rượu ở đám tang, 5 người đi cấp cứu, có 1 người chết

Năm người cùng dự đám tang nhà người quen. Sau khi ăn và uống rượu chung, tất cả đều đau đầu phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một người chết được xác định do ngộ độc rượu.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên