Tag: tổn thương não

Hai bé trai bị tổn thương não nặng vì chó cắn gây bệnh dại

Trong hai tuần, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tiếp nhận hai bé trai 8 tuổi ở Gia Lai và 13 tuổi ở Đắk Nông đều mắc bệnh dại ở giai đoạn viêm não, tổn thương não nặng, tính mạng nguy kịch.

Nguyên nhân gây ra chứng rối loạn phân ly ở trẻ em

Theo Tổ chức Sáng kiến chứng mất trí nhớ ở trẻ em, tuổi thọ trung bình của bệnh nhân mắc chứng rối loạn phân ly là 9 năm, với 70% tử vong trước khi bước sang tuổi 18.

Tổn thương não, tạng vì ăn đồ 'tươi sống'

Nhiều người khi nhập viện phát hiện ký sinh trùng trên não, sán trong phổi di chuyển đến lách… mới bất ngờ do không nghĩ rằng chỉ vì ăn đồ "tươi sống" lại khiến sức khỏe bị ảnh hưởng đến vậy.

Nguy cơ tử vong ở người uống rượu không ăn cơm

Uống rượu không ăn cơm sẽ hại gan, sinh mỡ, dễ đau tim, đột quỵ...

Stress, căng thẳng có thể làm tụt huyết áp, nhồi máu não...

Huyết áp thấp tồi tệ nhất có thể dẫn đến sốc, tình trạng nguy kịch đến tính mạng khi mà huyết áp thấp duy trì lâu, làm cho các cơ quan thận, gan, tim, phổi bị suy nhanh chóng.

Ngưng thở khi ngủ có thể khiến não tổn thương

Một nghiên cứu mới cho thấy việc mắc chứng ngưng thở khi ngủ trong thời gian dài có thể gây hại cho não bộ.

Điều tra vụ bé trai 6 tháng tuổi tổn thương não nghi bị bạo hành

Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan điều tra vụ việc bé trai 6 tháng tuổi ở quận Bình Tân nghi bị bạo hành.

Một bé trai 6 tháng tuổi (ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) phải nhập viện điều trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM) vì tổn thương não nguy kịch, nghi bị bạo hành.

Quay cuồng với tinh dầu 'ma thuật' CBD

Nhiều người dùng thuốc lá điện tử đang rỉ tai nhau về một loại tinh dầu "ma thuật" có tên gọi CBD. Chỉ cần hút khoảng ba giây, loại tinh dầu này sẽ khiến người "chơi" trở nên quay cuồng.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Lớp học vẽ ‘hồi sinh’ người bị tổn thương não

TTO - Với mong muốn có thể phục hồi khả năng vận động, giúp bệnh nhân từng bị tai biến, chấn thương não trở nên tự tin, vui tươi hơn khi hòa nhập với cộng đồng. Một lớp học đặc biệt vẫn đều đặn lên lớp mỗi sáng thứ sáu hằng tuần tại TP.HCM.