10/02/2022 20:19 GMT+7

TP.HCM: 96% lao động trở lại làm việc sau Tết

XUÂN MAI - KIM ÚT
XUÂN MAI - KIM ÚT

TTO - Ông Nguyễn Văn Lâm - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - cho biết tính đến sáng 10-2, tỉ lệ lao động trong khu chế xuất, khu công nghiệp quay lại làm việc ở TP đạt 96%, tương đương 1,9 triệu người.

TP.HCM: 96% lao động trở lại làm việc sau Tết - Ảnh 1.

Công nhân làm việc tại Công ty Vexos (100% vốn nước ngoài) trong Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7, TP.HCM) chiều 8-2 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tại cuộc họp báo chiều 10-2, ông Nguyễn Văn Lâm - phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM - cho biết ngoài con số trên, tính thêm các doanh nghiệp ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp có khoảng 1,6 triệu người lao động trở lại làm việc. Dự kiến sau ngày 13-2, lao động ở các doanh nghiệp quay lại làm việc tương đối đầy đủ.

"Năm nay tình hình khả quan hơn so với những năm trước. Người lao động quay lại làm việc ngay sau Tết, chủ yếu do chính sách giữ chân ở một số doanh nghiệp đạt hiệu quả", ông Lâm nói.

Theo ông Lâm, sau Tết các doanh nghiệp ở TP.HCM cần khoảng 30.000 người do biến động lao động. Theo thống kê, các ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động cao là công nghệ thông tin, dệt may, da giày… Mức lương tuyển dụng dao động từ 6 triệu trở lên đối với người không có chuyên môn và từ 8 - 10 triệu đối với lao động có tay nghề.

Về nhu cầu lao động ở khu chế xuất, khu công nghiệp trong năm 2022, ông Phạm Thanh Trực - phó trưởng Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp - cho biết các doanh nghiệp đăng ký nhu cầu 51.000 lao động. Trong đó, doanh nghiệp FDI là 41.000, doanh nghiệp trong nước 10.000.

Về việc chăm lo Tết, ông Trần Đoàn Trung - phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động TP.HCM - cho biết số tiền chăm lo Tết cho người lao động trong năm nay cao hơn 1,5 lần so với các năm trước. Lượng lao động trở lại làm việc từ 5-2 đến 9-2 đạt tỉ lệ 90%, cao hơn khá nhiều so với các năm.

Sau Tết, số công nhân mắc COVID-19 được liên đoàn ghi nhận hơn 1.000 ca khi quay trở lại làm việc. Ông Trung cho biết liên đoàn đang phối hợp với các bệnh viện, hỗ trợ phục hồi cho bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh để đảm bảo sức khỏe lao động.

Dồn sức chăm lo Tết cho lao động nghèo Dồn sức chăm lo Tết cho lao động nghèo

TTO - Trải qua một năm dịch bệnh đầy khó khăn với nhiều gói hỗ trợ liên tiếp, năm nay nhiều địa phương vẫn cố gắng dồn sức để chăm lo Tết cho người dân, người lao động nghèo với số chi nhiều hơn năm trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên