Tag: khu chế xuất

Chủ tịch TP.HCM ủy quyền kiểm tra đột xuất vi phạm về môi trường

Lãnh đạo một vài đơn vị được ủy quyền lập đoàn kiểm tra đột xuất không báo trước khi phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn.

TP.HCM: Hơn 82.000 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm cho người lao động

Trước thực trạng đó, UBND TP.HCM giao Công an TP phối hợp với Bảo hiểm xã hội thực hiện xác minh, củng cố hồ sơ và đề nghị khởi tố một vài đơn vị chậm đóng.

TP.HCM điều động nhiều cán bộ thuộc các Đảng ủy khối

TP.HCM quyết định điều động nhiều cán bộ thuộc Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng đến công tác tại UBND TP, Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị Tây Bắc; Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp...

Năm học 2023-2024 tăng 35.000 học sinh, TP.HCM có đủ phòng học?

TP.HCM sẽ tăng 35.055 học sinh năm học tới, nhiều ý kiến trăn trở liệu TP có đủ phòng học cho năm học mới.

Công an TP.HCM đề nghị thống kê vướng mắc phòng cháy chữa cháy

Công an TP.HCM đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị rà soát vướng mắc, khó khăn và đề xuất giải pháp về phòng cháy chữa cháy.

Tấm áo mới cho TP.HCM: Khả tri hay khả thi

TTCT - TP.HCM đã gần như luôn đóng vai trò đi trước trong các cải cách thể chế suốt từ khi đổi mới tới nay. Làm sao để điều đó xuất hiện trở lại?

FDI và doanh nghiệp: Sóng đến - sóng đi

TTCT - Trong khi làn sóng dịch chuyển lên cao của chuỗi cung ứng còn chưa rõ ràng về mặt chất, Việt Nam lại phải đối phó với sự rút lui của FDI ở các phân khúc chuỗi thấp, quen thuộc.

Thanh niên công nhân sẽ được khám bệnh miễn phí

Đó là một trong những hoạt động chính của ngày hội 'Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực' giai đoạn 2023 - 2025.

Phát triển đô thị, nhìn từ Phú Mỹ Hưng

Trên vùng đất chua mặn mà từ xưa đến nay chưa được khai phá, có một tốp người đã bỏ tâm lực suốt 15 năm để tạo dựng nên khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng...

ADB tài trợ Lào xây dựng nhà máy điện gió để bán điện cho Việt Nam; Hà Lan muốn chia sẻ kinh nghiệm về xe đạp công cộng; Thuỷ hải sản Mỹ vào thị trường Việt Nam.