23/03/2026 12:18 GMT+7

TP.HCM: Trẻ, giáo viên mầm non ở 162 xã, phường 'có nhiều lao động' được hỗ trợ ra sao?

Trong năm 2026, TP.HCM sẽ hỗ trợ trẻ mầm non 240.000 đồng/tháng và giáo viên 1 triệu đồng/tháng tại 162 nơi được xác định 'nơi có nhiều lao động'. Đây là nỗ lực quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ.

trẻ - Ảnh 1.

Trẻ mầm non ở TP.HCM - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Ngày 23-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, nhiều phụ huynh có con học mầm non, giáo viên, cơ sở mầm non quan tâm mức hỗ trợ ra sao khi mới đây UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định về danh sách "nơi có nhiều lao động" trên địa bàn. 

Trong danh sách có tổng 162 khu công nghiệp, khu chế xuất, xã phường, đặc khu.

Việc kịp thời xác định "nơi có nhiều lao động" để triển khai hiệu quả các chính sách phát triển giáo dục mầm non ở địa bàn có khu công nghiệp, nơi có nhiều lao động tại TP.HCM theo Nghị quyết số 30/2025/NQ-HĐND.

Mỗi tháng trẻ được hỗ trợ 240.000 đồng/em, giáo viên được 1 triệu đồng/người

Theo Nghị quyết số 30 (ban hành ngày 28-8-2025, có hiệu lực từ 1-9-2025), trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp, nơi có nhiều lao động được hỗ trợ 240.000 đồng/trẻ/tháng, không quá 9 tháng/năm học.

Trong đó, giáo viên mầm non làm việc tại cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp và giáo viên mầm non làm việc tại nhà trẻ, lớp mẫu giáo nơi có nhiều lao động được hỗ trợ 1 triệu đồng/người/tháng, không quá 9 tháng/năm học.

Mức hỗ trợ này nằm ngoài mức lương thỏa thuận giữa chủ cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục với giáo viên và không dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.

Cơ sở giáo dục mầm non nơi có nhiều lao động, có trên 70 trẻ được hỗ trợ 70 triệu đồng

Cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp và nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều lao động, có dưới 30 trẻ được hỗ trợ 35 triệu đồng.

Cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp và nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều lao động, có từ 30 trẻ đến dưới 50 trẻ được hỗ trợ 55 triệu đồng.

Cơ sở giáo dục mầm non độc lập ở địa bàn có khu công nghiệp và nhà trẻ, lớp mẫu giáo ở nơi có nhiều lao động, từ 50 trẻ đến 70 trẻ được hỗ trợ 70 triệu đồng. 

Nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non ở nơi có nhiều lao động có trên 70 trẻ được hỗ trợ 70 triệu đồng.

TP.HCM: "Nơi có nhiều lao động" gồm 3 khu chế xuất, 1 khu công nghệ cao và 158 xã, phường, đặc khu

Theo quyết định của UBND TP.HCM về ban hành danh sách "nơi có nhiều lao động" trên địa bàn, kèm theo danh sách "Nơi có nhiều lao động trên địa bàn TP.HCM" theo Điều 75 Nghị định số 145 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về điều kiện lao động và quan hệ lao động.

Tổng 162 khu công nghiệp, khu chế xuất, xã phường, đặc khu tại TP.HCM được xác định là "nơi có nhiều lao động".

Trong đó có 3 khu chế xuất (Khu chế xuất Tân Thuận, Khu chế xuất Linh Trung, Khu chế xuất Linh Trung II); 1 khu công nghệ cao là Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM và 158 xã, phường, đặc khu của TP.HCM.

TP.HCM: Trẻ, giáo viên mầm non ở 162 KCN, xã, phường  'nơi có nhiều lao động' được hỗ trợ ra sao? - Ảnh 3.Dự án hỗ trợ 11.000 trẻ mầm non ở khu công nghiệp tại TP.HCM có gì đặc biệt?

TP.HCM triển khai dự án hỗ trợ 11.000 trẻ mầm non tại khu công nghiệp với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục. Dự án kéo dài từ năm 2025 - 2028, mang đến những cơ hội phát triển toàn diện cho trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất