23/01/2022 18:14 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết người lao động ở TP Thủ Đức

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Chiều 23-1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia chương trình Ấm tình mùa xuân cùng hơn 1.500 công nhân lao động, trẻ mồ côi, đội ngũ y bác sĩ đang sinh sống, làm việc tại TP Thủ Đức, TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết người lao động ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Chủ tịch nước đến tận bàn để tặng quà Tết cho nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Cùng tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.HCM, chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và nhiều lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo TP.HCM, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo TP Thủ Đức.

Thời điểm cận kề Tết Nhâm Dần 2022, một cái Tết đặc biệt khi mà TP chỉ mới trở lại nhịp sống bình thường sau một đợt dịch kéo dài với nhiều khó khăn, mất mát, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao 215 phần quà Tết cho cán bộ, công chức phường, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch, 250 phần quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động khó khăn và 100 phần quà cho thiếu nhi mất cha mẹ trong đại dịch.

Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi công nhân, người lao động, người có công, đặc biệt là người lao động ăn Tết xa quê ở lại TP trong dịp Tết.  

"Vấn đề người dân quan tâm hiện nay là việc chăm lo cho đời sống người nghèo như thế nào trong dịp Tết này. Người lao động không có điều kiện về quê ăn Tết vẫn là đối tượng chịu nhiều khó khăn về mặt tinh thần, vật chất", Chủ tịch nước chia sẻ. 

Chủ tịch nước đánh giá cao việc Thành ủy, HĐND, UBND TP.HCM đã chủ động lo Tết cho người nghèo, người khó khăn, gia đình bị nhiễm COVID-19 trong toàn TP với một khoản kinh phí rất lớn và được triển khai trên khắp các địa bàn TP.HCM. 

Đồng thời trong dịp Tết, TP.HCM cũng phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tập trung chăm lo Tết cho người lao động không có điều kiện về quê đón Tết với số lượng lên tới 1 triệu lao động, "là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc". 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết người lao động ở TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Nguyễn Đình Khang trò chuyện, thăm hỏi công nhân công ích tham dự chương trình Ấm tình mùa xuân - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhắc lại về giai đoạn chống dịch khó khăn trước đó của TP.HCM, Chủ tịch nước cũng chia sẻ "những thiệt hại không có gì bù đắp nổi" của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM về người, kinh tế và các mặt khác của xã hội. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương sự cố gắng lớn lao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP nhân buổi gặp mặt và cho rằng với một siêu đô thị như TP.HCM, đây chính là "lửa thử vàng, gian nan thử sức". 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết người lao động ở TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Chủ tịch nước tặng quà cho lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch của TP Thủ Đức - Ảnh: DUYÊN PHAN

"TP đã chủ động, sáng tạo, quyết liệt thực thi nhiều biện pháp có hiệu quả để ngăn chặn kịp thời đại dịch.

Do đó, mặc dù TP.HCM là địa phương chịu thiệt hại lớn nhất, nhưng cũng là nơi đã sớm thoát ra đại dịch trong thời điểm vừa qua và hiện nay. Với dân số trên 10 triệu người, đến giờ nhiều quận, huyện vẫn là vùng xanh, bệnh viện dã chiến hiện nay còn rất ít người. Về cơ bản đã khắc phục được tình hình dịch bệnh. 

Đây là nỗ lực rất lớn để mang lại cuộc sống bình thường mới cho người dân TP trong điều kiện dịch trên cả nước và thế giới vẫn đang phức tạp", Chủ tịch nước đánh giá.

Chủ tịch nước cũng mong muốn TP.HCM tiếp tục ổn định hơn nữa, "lo Tết ngắn ngày để bước vào sản xuất ngay sau Tết", tiếp tục tích cực phòng chống dịch, "để luôn là địa phương đi sau về trước".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết người lao động ở TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Chị Kim Theng - HTX Môi trường xanh, quê Trà Vinh - cho biết năm nay cả gia đình chị không về quê ăn Tết vì tình hình dịch bệnh khó khăn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết người lao động ở TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (bên phải) đáp lại sự chào đón nồng nhiệt của người lao động TP Thủ Đức - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết người lao động ở TP Thủ Đức - Ảnh 6.

Bé Lê Ngọc Thảo Nguyên (8 tuổi) khệ nệ mang quà tặng của chương trình về nhà. Em mất mẹ trong đại dịch và đang sống cùng với chú và bà ngoại - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lên án mạnh mẽ bạo hành trẻ em Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lên án mạnh mẽ bạo hành trẻ em

TTO - Trong buổi đến thăm, chúc Tết Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đại biểu lên án mạnh mẽ các vấn đề nổi cộm vừa qua như bạo hành trẻ em, kết quả đấu giá đất 'bất thường', đề xuất các chính sách để xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên