TP.HCM: 3 người cùng 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở Gò Vấp xác định dương tính COVID-19

27/05/2021 07:08 GMT+7

TTO - Cả 3 người sinh hoạt cùng "hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở quận Gò Vấp, gồm người phụ nữ làm việc ở quận Phú Nhuận và 2 vợ chồng ngụ quận 12, đều có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với COVID-19.

TP.HCM: 3 người cùng hội thánh truyền giáo Phục hưng ở Gò Vấp xác định dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Hẻm 415 Nguyễn Văn Công (phường 3, quận Gò Vấp), nơi có căn nhà là địa điểm của 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' hoạt động, được phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm trong đêm - Ảnh: CHÂU TUẤN

Liên quan đến 3 trường hợp cùng sinh hoạt chung tại "hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở quận Gò Vấp được TP.HCM công bố nghi nhiễm COVID-19 đêm qua 26-5, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, đơn vị thực hiện xét nghiệm RT-PCR - xác nhận cả 3 trường hợp này đều mắc COVID-19.

Trước đó, từ đêm 26-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) lần lượt công bố 3 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, gồm 2 vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12 và 1 phụ nữ ở xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn) và làm việc ở quận Phú Nhuận.

Cả 3 trường hợp này đều sinh hoạt chung tại "hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở quận Gò Vấp. Ngày 26-5, cả 3 cùng đi khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (quận Bình Thạnh) do có triệu chứng viêm hô hấp, cùng được phân loại khám sàng lọc và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm COVID-19. Cả 3 trường hợp này chưa được Bộ Y tế công bố. 

Theo điều tra ban đầu, nhóm người sinh hoạt tại "hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở quận Gò Vấp có 24 người, hiện đã có 3 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, các quận huyện có người sinh hoạt trong giáo phái này đã kích hoạt đội đáp ứng nhanh tiến hành điều tra, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm.

Cơ quan chuyên môn cũng lấy mẫu xét nghiệm của những người trong gia đình các ca nhiễm và đang chờ kết quả. 

Như vậy đến nay, ngoài chuỗi lây nhiễm tại một công ty ở Q.3; quán bánh canh O Thanh ở Q.3, TP.HCM xuất hiện thêm một chuỗi lây nhiễm COVID-19 mới là nhóm người sinh hoạt chung "hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở quận Gò Vấp. 

Hiện cơ quan chuyên môn chưa đưa ra đánh giá nào về mối liên hệ của các chuỗi lây nhiễm này.

Liên quan ca dương tính làm việc ở quận Phú Nhuận, HCDC cho biết bước đầu xác định tại tòa nhà nơi cô này làm việc có 72 người làm việc (bao gồm gia đình chủ tòa nhà). 72 người này được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và cách ly tập trung.

Tính đến 22h ngày 26-5, có 11 mẫu xét nghiệm những người tại tòa nhà này đã được lấy và chuyển phòng xét nghiệm. Trung tâm Y tế Phú Nhuận đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Hiện tại tất cả hàng quán xung quanh tòa nhà phải đóng cửa, chờ kết quả điều tra truy vết.


Khuya 26-5, TP.HCM công bố thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 sinh hoạt chung giáo phái Khuya 26-5, TP.HCM công bố thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19 sinh hoạt chung giáo phái

TTO - 2 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cư trú tại phường Thạnh Lộc, Q.12 (TP.HCM). Đây là 2 vợ chồng sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng ở Q.Gò Vấp cùng với ca nghi nhiễm cư trú tại huyện Hóc Môn đã công bố trước đó.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận