24/07/2021 14:04 GMT+7

TP Đà Nẵng tăng cường 300 công an kiểm tra người ra đường không lý do chính đáng

TRƯỜNG TRUNG - ĐOÀN CƯỜNG
TRƯỜNG TRUNG - ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 24-7, Công an TP Đà Nẵng đưa gần 300 cán bộ, chiến sĩ về cơ sở để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Các chốt kiểm soát cố định và tổ tuần tra lưu động cũng kiểm tra các trường hợp lưu thông trên đường.

TP Đà Nẵng tăng cường 300 công an kiểm tra người ra đường không lý do chính đáng - Ảnh 1.

Một tổ tuần tra lưu động trên đường phố Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Lực lượng tăng cường của Công an TP Đà Nẵng được đưa về quận, huyện, xã, phường sẽ thực hiện các nhiệm vụ như tham gia phục vụ công tác tại các chốt kiểm tra phòng, chống dịch. 

Đồng thời, tuần tra nhắc nhở, xử lý vi phạm, hỗ trợ các điểm cách ly, các tổ phòng chống dịch cộng đồng, truy vết; thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ do ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương giao. 

Ngoài các chốt kiểm soát cố định, lực lượng công an còn tổ chức các đợt kiểm tra lưu động trên đường. 

Tại chốt kiểm tra trên đường 2-9, quan sát người dân đều chở hàng hóa nên lực lượng ở đây ít dừng xe kiểm tra. 

Tại chốt kiểm soát trên đường Bạch Đằng khung giờ từ 9h30-10h30, chúng tôi ghi nhận hơn 10 trường hợp được mời vào kiểm tra. Tuy nhiên người dân đều có giấy tờ chứng minh ra đường như vận chuyển hàng hóa, đi làm, người của công ty cung cấp thực phẩm đi giao hàng…

Theo ghi nhận, từ khi thành phố yêu cầu người dân chỉ ra đường trong trường hợp thiết yếu, lượng lưu thông trên các tuyến phố thưa hẳn. Trừ khung giờ đi làm hằng ngày, giao thông thưa thớt kể cả trên các tuyến đường chính.

Đại úy Lê Phan Hoàng Vũ (Đội CSGT - Công an quận Hải Châu) cho biết trong ca làm việc kéo dài 6 giờ hôm nay chưa phát hiện trường hợp người dân ra đường mà không có lý do chính đáng.

Tuy nhiên quá trình kiểm tra cũng phát sinh nhiều trường hợp là người lao động tự do như thợ cắt bêtông, thợ xây dựng của các công trình xây dựng nhà ở tư nhân đi lại nhưng không có giấy tờ xác nhận.

Mặc dù vậy, qua trình bày cũng như dụng cụ lao động họ mang theo, tổ công tác xác minh đúng sự thật nên chỉ tuyên truyền chấp hành các quy định chống dịch. Đồng thời lưu lại thông tin cá nhân và số điện thoại phục vụ yêu cầu phòng chống dịch.

"Các trường hợp đều có giấy tờ chứng minh lý do ra đường hợp lý. Qua kiểm tra chúng tôi nhận thấy người dân chấp hành rất tốt quy định chống dịch, các trường hợp bị kiểm tra đều ra đường trong trường hợp thiết yếu" - đại úy Vũ nói.

TP Đà Nẵng tăng cường 300 công an kiểm tra người ra đường không lý do chính đáng - Ảnh 2.

TP Đà Nẵng hiện yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong các trường hợp khẩn cấp hoặc mua nhu yếu phẩm thiết yếu - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

TP Đà Nẵng tăng cường 300 công an kiểm tra người ra đường không lý do chính đáng - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin của một người lưu thông trên đường trưa 24-7 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

12/28 ca mới ở cộng đồng, Đà Nẵng cấm shipper, thể thao ngoài trời 12/28 ca mới ở cộng đồng, Đà Nẵng cấm shipper, thể thao ngoài trời

TTO - Trong số 28 ca mắc mới trong ngày, Đà Nẵng phát hiện tới 12 trường hợp ngoài cộng đồng. Những trường hợp chưa được cách ly khi phát hiện dương tính này là nguồn nguy cơ khiến Đà Nẵng xem xét sẽ siết chặt một số hoạt động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên