27/01/2023 09:10 GMT+7

Top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2022 gọi tên ai?

Sáng 27-1, báo Sài Gòn Giải Phóng - ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng vàng Việt Nam 2022" - đã công bố top 5 và top 3 ở từng hạng mục. Quang Hải, Văn Hậu không có tên ở hạng mục dành cho nam.

Top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2022 gọi tên ai? - Ảnh 1.

Quang Hải thi đấu khá mờ nhạt ở AFF Cup 2022 nên không được nhiều phiếu bầu ở giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Do AFF Cup 2022 đến ngày 16-1-2023 mới kết thúc, nên phiếu bầu chọn cho các giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau đó mới được các đại biểu gởi cho ban tổ chức trong những ngày cận Tết. 

Ngày 25-1 vừa qua, ban tổ chức đã hoàn tất việc kiểm phiếu bầu để xác định các cầu thủ có tên trong top 5 của hạng mục "Quả bóng vàng nam", "Quả bóng vàng nữ", "Quả bóng vàng futsal" cùng top 3 của các hạng mục "Cầu thủ nước ngoài xuất sắc", "Cầu thủ trẻ nam xuất sắc" và "Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc".

Hạng mục "Quả bóng vàng nam" có tổng cộng 16 cầu thủ được các đại biểu bầu chọn. Kết quả, top 5 của hạng mục này (theo thứ tự A, B, C) gồm: Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel), Đặng Văn Lâm (Topenland Bình Định), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương) và Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội).

Top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2022 gọi tên ai? - Ảnh 2.

Huỳnh Như thi đấu nổi bật trong màu áo CLB Lank FC ở Giải Bồ Đào Nha - Ảnh: LANK FC

Trong khi đó, hạng mục "Quả bóng vàng nữ" lại chứng kiến sự vượt trội của các cô gái TP.HCM - đội đương kim vô địch quốc gia - khi có 3 cái tên nằm trong top 5 là Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Thùy Trang. Hai cầu thủ còn lại là Huỳnh Như (Lank FC) và Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam).

Hạng mục "Quả bóng vàng futsal" cũng chứng kiến sự "trỗi dậy" của các nhân tố mới. Theo đó, ngoài hai gương mặt kỳ cựu là Khổng Đình Hùng (Sahako) và Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam), trong top 5 có 3 gương mặt mới là Nguyễn Mạnh Dũng, Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam) và Lâm Tấn Phát (Sahako).

Ở hạng mục "Cầu thủ trẻ nam xuất sắc", top 3 là Khuất Văn Khang (Viettel), Nguyễn Phi Hoàng (Đà Nẵng) và Phan Tuấn Tài (Đắk Lắk/Viettel). Còn top 3 hạng mục "Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc" là "cuộc chơi" của các cô gái Hà Nội với Nguyễn Thị Thanh Nhã, Vũ Thị Hoa và Ngân Thị Vạn Sự.

Với việc giành danh hiệu "Vua phá lưới" V-League 2022, Rimario Gordon không chỉ nằm trong top 3 hạng mục "Cầu thủ nước ngoài xuất sắc" mà còn nhiều khả năng chiến thắng. Hai cái tên còn lại là Goncalves Vinicius (Hà Nội) và Jermie Lynch (Topenland Bình Định).

Gala trao giải "Quả bóng vàng Việt Nam 2022" dự kiến sẽ được tổ chức vào tối 25-2 tại TP.HCM.

Công Phượng và Xuân Trường không được đề cử Công Phượng và Xuân Trường không được đề cử 'Quả bóng vàng Việt Nam 2022'

TTO - Ngày 2-12, Ban tổ chức giải thưởng "Quả bóng vàng Việt Nam" - báo Sài Gòn Giải Phóng đã công bố danh sách đề cử các danh hiệu cao quý của bóng đá Việt Nam trong năm 2022. Đáng chú ý khi Công Phượng và Xuân Trường đều không có tên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên