07/01/2023 00:34 GMT+7

Phá kỷ lục giữ sạch lưới, Đặng Văn Lâm vẫn xếp sau thủ môn Indonesia

Với trận hòa 0-0 trên sân Indonesia, thủ môn Đặng Văn Lâm đã phá kỷ lục giữ sạch lưới của chính mình trong lịch sử giải đấu AFF Cup. Dù vậy, anh lại đang xếp sau thủ môn Nadeo Argiwinata (Indonesia) trong cuộc bầu chọn.

Phá kỷ lục giữ sạch lưới, Đặng Văn Lâm vẫn xếp sau thủ môn Indonesia - Ảnh 1.

Thủ môn Đặng Văn Lâm trong một pha cản phá ở trận bán kết lượt đi với Indonesia chiều 6-1 - Ảnh: N.K

Đội tuyển Việt Nam đã có 5 trận không thủng lưới ở AFF Cup 2022 sau khi hòa Indonesia 0-0 ở trận bán kết lượt đi. Với riêng thủ môn Đặng Văn Lâm, anh đã có 450 phút chính thức giữ sạch lưới liên tiếp ở giải đấu năm nay. Đây là kỷ lục đối với một thủ môn trong lịch sử AFF Cup. 

Đáng nói hơn khi Văn Lâm đã tự phá kỷ lục do chính mình thiết lập tại AFF Cup 2018. Khi đó, Văn Lâm đã có 405 phút giữ sạch lưới trước khi bị Patrick Reichelt (Philippines) ghi bàn ở trận bán kết lượt đi (Việt Nam thắng 2-1).

Trở lại với trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 với Indonesia, Văn Lâm đã chơi rất tốt để giúp đội tuyển Việt Nam không thủng lưới trước các chân sút chủ nhà. Anh có ít nhất hai pha cứu thua trong hiệp 1, hiệp đấu mà Indonesia đã chơi lấn lướt trước đội tuyển Việt Nam. 

Sự xuất sắc của thủ môn Việt kiều này đã góp phần giúp đội tuyển Việt Nam giành kết quả có lợi ở lượt đi trước khi đá trận lượt về trên sân Mỹ Đình vào tối 9-1 tới.

Phá kỷ lục giữ sạch lưới, Đặng Văn Lâm vẫn xếp sau thủ môn Indonesia - Ảnh 2.

Văn Lâm trong cuộc bầu chọn "Thủ môn xuất sắc nhất vòng bảng" - Ảnh chụp màn hình

Điều đáng nói là mặc dù giữ kỷ lục giữ sạch lưới, thậm chí là thủ môn duy nhất không để thủng lưới bàn nào, nhưng Văn Lâm lại không được cộng đồng mạng đánh giá cao bằng thủ môn Nadeo Argiwinata của Indonesia trong cuộc bầu chọn "Thủ môn xuất sắc nhất vòng bảng".

Chưa kể, Văn Lâm còn nhận được danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" sau khi có nhiều pha cứu thua ngoạn mục trong trận đội tuyển Việt Nam chỉ còn có 10 người đã thắng Malaysia 3-0. Trong khi Nadeo Argiwinata không giành danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất" một trận nào cả ở vòng bảng.

Dù vậy, Nadeo Argiwinata lại đang dẫn đầu với 15.600 người bầu chọn cho danh hiệu "Thủ môn xuất sắc nhất vòng bảng", tỉ lệ 49,53%. Trong khi Văn Lâm xếp thứ 3 với 6.977 người bầu chọn, tỉ lệ 22,15%, thua cả thủ môn bại tướng của Việt Nam là Syihan Hazmi (Malaysia) với 7.228 người bầu chọn, tỉ lệ 22,95%.

Lý do HLV Park không bắt tay HLV Shin sau trận Lý do HLV Park không bắt tay HLV Shin sau trận

Khi được hỏi vì sao không bắt tay HLV đồng hương của tuyển Indonesia, HLV Park Hang Seo cao giọng: 'Sao các anh lại hỏi câu hỏi riêng tư này ở đây thế?'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên