26/01/2023 09:41 GMT+7

Tổng thống Volodymyr Zelensky bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga

Theo Đài Russia Today, Tổng thống Volodymyr Zelensky của Ukraine bất ngờ xuất hiện 1 phút trên truyền hình Nga vào ngày 25-1, khi chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn.

Tổng thống Volodymyr Zelensky bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Volodymyr Zelensky - Ảnh: AP

Đây là một cuộc tấn công của tin tặc trên khắp các khu vực phía tây nam của nước Nga.

Người xem truyền hình ở vùng Belgorod, cũng như ở Crimea, báo cáo việc xem truyền hình của họ bị gián đoạn khoảng 1 phút và thay thế bằng phát biểu của ông Zelensky, trước khi các chương trình tiếp tục như đã định.

Các quan chức Crimea đổ lỗi vụ việc do một cuộc tấn công của tin tặc thuộc cơ quan tình báo của Ukraine, và đây là "trò nghịch ngợm" của họ.

"Đối mặt với một tình huống tồi tệ ở tiền tuyến, các dịch vụ đặc biệt của Ukraine đã sử dụng đến cách đột nhập vào việc phát sóng trên Internet. Việc phát sóng trực tuyến trên các kênh truyền hình đã và đang diễn ra như thường lệ", cố vấn truyền thông của chính quyền Crimea, Oleg Kryuthckov, nói với Hãng tin RIA Novosti.

Tuy nhiên, chính quyền Belgorod đã không nhanh chóng đổ lỗi và nói rằng một cuộc điều tra về vụ việc đã được tiến hành. 

Theo cơ quan báo chí của chính quyền khu vực, sự gián đoạn đã ảnh hưởng đến các chương trình phát sóng vệ tinh. Các nhà điều hành đã phải định hướng lại tín hiệu từ một vệ tinh dự phòng để xóa phát biểu của ông Zelensky.

Việc gián đoạn phát sóng truyền hình đã nhiều lần xảy ra trong bối cảnh chiến sự đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, ảnh hưởng đến cả hai bên của cuộc xung đột.

Một trong những sự cố đáng chú ý nhất thuộc loại này xảy ra vào tháng 6-2022, khi hai kênh thể thao của Ukraine chiếu cuộc phỏng vấn với Tổng thống Nga Vladimir Putin thay vì một trận bóng đá World Cup.

Tổng thống Ukraine Zelensky tất bật Tổng thống Ukraine Zelensky tất bật "ngoại giao Twitter" ngày cuối năm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã sử dụng những giờ cuối cùng của năm cũ 2022 để tiếp tục ngoại giao trên "mặt trận" Twitter, bên cạnh việc gửi đi thông điệp năm mới truyền cảm hứng đến người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận