Thứ 3, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Tổng thống Trump gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là 'người bạn của tôi'

27/02/2019 09:56 GMT+7

TTO - Trong dòng trạng thái mới nhất trên Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump đã gọi ông Kim Jong Un là 'người bạn của tôi', nhấn mạnh Việt Nam đang phát triển mạnh hơn phần lớn thế giới.

Tổng thống Trump gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là người bạn của tôi - Ảnh 1.

Tổng thống Trump đến Việt Nam tối 26-2 - Ảnh: REUTERS

Đây là từ ngữ mới mà ông Trump dành cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, thay vì trước đây ông gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là "rocket man" - người đàn ông tên lửa. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cho rằng Triều Tiên sẽ nối bước sự phát triển của Việt Nam nếu phi hạt nhân hóa.

Đáng chú ý, ông Trump nói viễn cảnh đó, tức từ bỏ hạt nhân và phát triển như Việt Nam, là "rất lớn, một cơ hội tuyệt vời chưa từng có trong lịch sử".

"Chúng ta sẽ sớm biết thôi. Rất thú vị!" - ông Trump nhấn mạnh.

Tổng thống Trump gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un là người bạn của tôi - Ảnh 2.

Dòng tweet mới nhất của ông Trump

Ngay sau dòng trạng thái trên, Tổng thống Trump lập tức quay sang chỉ trích Đảng Dân chủ Mỹ. "Phe Dân chủ nên thôi bảo tôi phải làm gì với Triều Tiên và tự hỏi tại sao họ đã không làm được điều đó trong 8 năm dưới thời Obama đi" - ông Trump chất vấn.

Trước đó, đêm qua 26-2, ngay sau khi đến Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết lên Twitter: "Vừa đặt chân đến Việt Nam. Cảm ơn tất cả mọi người vì sự đón tiếp tuyệt vời ở Hà Nội. Đám đông thật hoành tráng, và thật nhiều yêu thương".

Chưa đầy nửa tiếng sau, tweet này nhận được hơn 5.000 trả lời, hơn 5.000 lượt tweet lại và gần 30.000 "tim" yêu thích. Còn đến thời điểm hiện tại, dòng trạng thái trên đã nhận được hơn 180.000 lượt "tim" yêu thích, 24.000 lượt trả lời và 48.000 lượt chia sẻ lại.

Phóng viên, người dân Phóng viên, người dân 'canh me' khách sạn chờ gặp ông Trump

TTO - Sáng nay 27-2, tại khách sạn Marriott, nơi Tổng thống Donald Trump ở, an ninh được siết chặt. Dù vậy, rất đông phóng viên và người dân hiếu kỳ đứng trên đường chờ xem tổng thống Mỹ.

BẢO DUY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận