Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Tổng thống Putin khoe vũ khí Nga xịn hơn nước khác, sẵn sàng bán toàn cầu

15/08/2022 22:33 GMT+7

TTO - Nhà lãnh đạo Nga khẳng định các loại vũ khí của Nga đang đi trước các đối thủ nhiều năm và sẵn sàng cung cấp các khí tài này cho những đồng minh, đối tác bền chặt của nước này ở Mỹ Latin, châu Á và châu Phi.

Tổng thống Putin khoe vũ khí Nga xịn hơn nước khác, sẵn sàng bán toàn cầu - Ảnh 1.

Tổng thống Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tại lễ khai mạc triển lãm quân sự ở Matxcơva ngày 15-8 - Ảnh: REUTERS

"Hầu như tất cả chúng đều hơn một lần được sử dụng trong các hoạt động thực chiến", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói về các vũ khí mà Nga có thể bán cho các bạn bè bền chặt tại một triển lãm vũ khí ở Matxcơva ngày 15-8.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định sẵn sàng cung cấp cho các đối tác và đồng minh những loại vũ khí hiện đại nhất - từ vũ khí cỡ nhỏ đến xe bọc thép, pháo binh, máy bay chiến đấu và máy bay không người lái.

Nga cũng có thể sẵn sàng chia sẻ với những bạn bè bền chặt các mô hình vũ khí mới, bao gồm vũ khí chính xác cao và robot chiến đấu, các hình thức chiến tranh phi truyền thống khác.

"Nhiều thứ trong số này đi trước nhiều năm, hoặc hàng chục năm so với các đối thủ nước ngoài. Còn nói về đặc tính kỹ chiến thuật, chúng vượt trội hơn hẳn so với thứ đối thủ làm ra", ông Putin quảng bá nhưng không nêu cụ thể loại vũ khí gì và quốc gia nào.

Các nhà phân tích quân sự phương Tây từng cho "màn trình diễn" của quân đội Nga tại Ukraine có thể khiến việc xuất khẩu vũ khí của Nga trở nên kém hấp dẫn hơn.

Theo Hãng tin Reuters, những bạn hàng vũ khí tiềm năng như Ấn Độ có thể suy nghĩ lại khi các khí tài của Nga không phát huy hiệu quả trên chiến trường Ukraine.

Tuy nhiên, ông Putin tuyên bố các lực lượng của Nga đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine. 

"Họ đang từng bước giải phóng vùng Donbass", nhà lãnh đạo Nga tuyên bố.

Hơn 80% người dân Nga tin tưởng Tổng thống Putin Hơn 80% người dân Nga tin tưởng Tổng thống Putin

TTO - Mức độ tin tưởng của người dân Nga với Tổng thống Vladimir Putin tăng thêm 0,5%, lên 81,3% trong khảo sát mới nhất do Trung tâm Nghiên cứu dư luận toàn Nga công bố ngày 12-8.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận