21/04/2022 10:07 GMT+7

Tổng thống Putin chỉ thị điều chỉnh chiến lược Nga tại WTO

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Cho rằng những biện pháp hạn chế "bất hợp pháp" mà phương Tây áp lên các công ty Nga là trái với quy định của WTO, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga sẽ điều chỉnh chiến lược hành động tại tổ chức này.

Tổng thống Putin chỉ thị điều chỉnh chiến lược Nga tại WTO - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chủ trì một cuộc họp tại Điện Kremlin ở Matxcơva, Nga ngày 20-4 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters và Hãng tin Tass, ngày 20-4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu Chính phủ Nga cập nhật chiến lược của Matxcơva tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) trước ngày 1-6.

"Tôi yêu cầu Chính phủ Nga thực hiện cuộc đánh giá toàn diện về tính hợp pháp của các quyết định đến từ các đối tác phương Tây và chuẩn bị chiến lược cập nhật về các hành động của chúng tôi tại WTO. Tôi yêu cầu hoàn tất công việc này trước ngày 1-6 năm nay" - Tổng thống Putin nói.

Phát biểu tại cuộc họp chính phủ về phát triển ngành luyện kim của Nga, ông Putin cho biết các nước phương Tây đã cấm Nga mua các thành phần cần thiết để sản xuất kim loại cán, thép tấm và những sản phẩm khác.

"Những biện pháp trừng phạt này đi ngược lại các nguyên tắc của WTO - những nguyên tắc mà các đối tác châu Âu đã liên tục nói rằng họ tuân thủ" - nhà lãnh đạo Nga nói.

Trước đó, cũng trong ngày 20-4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng các công ty kim loại của Nga đang đối mặt với "thái độ thù địch" từ "các quốc gia không thân thiện", và do đó Nga sẽ đưa ra kế hoạch để đối phó điều này.

Nền kinh tế Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi các nước phương Tây áp lệnh trừng phạt lên Nga nhằm buộc Matxcơva dừng chiến dịch quân sự ở Ukraine.

WTO lo tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm 50% vì xung đột Nga - Ukraine WTO lo tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm 50% vì xung đột Nga - Ukraine

TTO - Ngày 11-4, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cảnh báo xung đột giữa Nga và Ukraine có thể làm giảm 50% tăng trưởng thương mại toàn cầu trong năm nay và kéo lùi tăng trưởng GDP của thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên