Tag: Tổ chức Thương mại thế giới

WTO giảm dự báo tăng trưởng thương mại toàn cầu 2023 xuống còn một nửa

Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) giảm dự báo tăng trưởng thương mại toàn cầu trong năm nay xuống còn 0,8% do ảnh hưởng lạm phát toàn cầu, chiến sự ở Ukraine...

Ukraine đồng ý xuất khẩu ngũ cốc sang Slovakia

Ukraine đồng ý thiết lập hệ thống cấp phép xuất khẩu ngũ cốc sang Slovakia và thúc đẩy thỏa thuận chấm dứt các hạn chế ngũ cốc Ukraine của Ba Lan.

BRICS và đồng USD

TTCT - Nhu cầu thoát khỏi sự chi phối của Mỹ và đồng đô la đã dẫn tới sự ra đời và lớn mạnh của BRICS.

WTO phán quyết bất lợi cho Trung Quốc vụ áp thuế bổ sung với hàng Mỹ

Biện pháp áp thuế bổ sung của Trung Quốc "không phù hợp" với các điều khoản trong Hiệp định chung về thuế quan và thương mại (GATT).

Đề xuất WTO kết nối đưa sản phẩm của Việt Nam ra thế giới

Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam đề xuất WTO có giải pháp giúp những sản phẩm của Việt Nam ra thị trường thế giới. Đồng thời, WTO hỗ trợ lao động nữ đáp ứng yêu cầu phát triển của thế giới về công nghệ số.

Việt Nam trong top 30 nước xuất nhập khẩu lớn toàn cầu, tăng trưởng vượt bậc trong ASEAN

TTO - Việt Nam liên tục nằm trong nhóm 30 nước, vùng lãnh thổ có giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhất toàn cầu. Nhưng cán cân thương mại cho thấy nền kinh tế đang xuất nhiều, nhập nhiều và thặng dư thương mại không bao nhiêu.

Tổng thống Putin chỉ thị điều chỉnh chiến lược Nga tại WTO

TTO - Cho rằng những biện pháp hạn chế "bất hợp pháp" mà phương Tây áp lên các công ty Nga là trái với quy định của WTO, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng Nga sẽ điều chỉnh chiến lược hành động tại tổ chức này.

WTO lo tăng trưởng thương mại toàn cầu giảm 50% vì xung đột Nga - Ukraine

TTO - Ngày 11-4, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cảnh báo xung đột giữa Nga và Ukraine có thể làm giảm 50% tăng trưởng thương mại toàn cầu trong năm nay và kéo lùi tăng trưởng GDP của thế giới.

EU kiện Trung Quốc ra WTO

TTO - Ngày 27-1, Liên minh châu Âu (EU) cho biết họ đã khởi kiện Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) với cáo buộc Trung Quốc có các hành vi thương mại phân biệt đối xử đối với Lithuania.

Việt Nam sẵn sàng đóng góp hết mình cho WTO

TTO - Gặp tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), bà Ngozi Okonjo-Iweala, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam sẵn sàng phối hợp cùng các thành viên đóng góp vào thành công của các hoạt động WTO trong thời gian tới.