Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Tổng thống Hàn Quốc phủ nhận ‘nói xấu’ các nhà lập pháp Mỹ

23/09/2022 19:10 GMT+7

TTO - Một đoạn phim ghi lại cảnh Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol được cho dùng lời lẽ không hay khi nói về các nhà lập pháp Mỹ đang lan truyền trên mạng. Văn phòng tổng thống Hàn Quốc đã phủ nhận vụ việc.

Tổng thống Hàn Quốc phủ nhận ‘nói xấu’ các nhà lập pháp Mỹ - Ảnh 1.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol - Ảnh: REUTERS

Trong đoạn video, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol dường như đang nói về các nhà lập pháp Mỹ sau cuộc gặp ngắn với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Hội nghị Quỹ Toàn cầu ở New York.

"Làm thế nào ông Biden không mất mặt nếu những tên k*** k*** này không thông qua nó tại Quốc hội?", Hãng tin AFP dẫn lại lời được cho là ông Yoon nói trong đoạn video về việc cam kết đóng góp 6 tỉ USD cho Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, lao và sốt rét. 

Việc này cần sự chấp thuận của Quốc hội.

Đoạn phim đang lan truyền ở Hàn Quốc. Đã có 5 triệu lượt xem video trên YouTube trong chưa đầy một ngày và từ khóa về ông Yoon cũng đang là xu hướng trên Twitter.

Ngày 22-9, người phát ngôn Văn phòng tổng thống Kim Eun Hye nói ông Yoon "không có lý do gì để nói về Mỹ hoặc thốt ra từ 'Biden'".

Phát biểu trong một cuộc họp báo ở New York ngày 22-9, bà Kim tuyên bố ông Yoon không nói "Biden" mà là một từ tiếng Hàn có phát âm tương tự và ông đang đề cập đến các nhà lập pháp Hàn Quốc, không phải Mỹ.

Theo Hãng tin AFP, nghị sĩ đảng cầm quyền Yoon Sang Hyun đề nghị đài truyền hình đầu tiên đưa tin về vụ việc là MBC nên bị truy tố.

"MBC nên chịu trách nhiệm về thông tin đã làm tổn hại đến quan hệ đồng minh Mỹ - Hàn", ông Yoon Sang Hyun viết trên Facebook.

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng vẫn nghi ngờ về phản ứng của chính phủ.

Mỹ là đồng minh an ninh quan trọng của Hàn Quốc, với khoảng 27.000 lính Mỹ đang đồn trú tại nước này.

Tàu sân bay Mỹ trở lại Hàn Quốc để gửi thông điệp đến Triều Tiên Tàu sân bay Mỹ trở lại Hàn Quốc để gửi thông điệp đến Triều Tiên

TTO - Ngày 23-9, tàu sân bay USS Ronald Reagan - siêu hàng không mẫu hạm chạy bằng lò phản ứng hạt nhân của Mỹ - đến Hàn Quốc để tham gia biểu dương lực lượng với các tàu của nước chủ nhà nhằm gửi thông điệp đến Triều Tiên.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận