Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Tổng thống Biden kêu gọi: 'Hãy đi uống ly bia và tiêm mũi vắc xin'

03/06/2021 10:30 GMT+7

TTO - Nhằm khuyến khích người dân đi tiêm vắc xin COVID-19 để đạt mục tiêu 70% dân số trưởng thành được tiêm trước ngày 4-7, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phát đi thông điệp "uống bia, cắt tóc và tiêm vắc xin".

Tổng thống Biden kêu gọi: Hãy đi uống ly bia và tiêm mũi vắc xin - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu về chương trình tiêm vắc xin ngừa COVID-19 bên trong Nhà Trắng ngày 2-6 - Ảnh: AP

Ngày 2-6, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố "Tháng hành động quốc gia" để thúc giục thêm nhiều người Mỹ tiêm vắc xin trước Quốc khánh Mỹ ngày 4-7. Ông đặt mục tiêu tiêm ít nhất 1 liều vắc xin COVID-19 cho 70% dân số trưởng thành ở Mỹ trước mốc thời gian này, theo báo Washington Post.

Nằm một phần trong kế hoạch trên, ngày 2-6, Nhà Trắng đã công bố một loạt biện pháp khích lệ, gồm phân phát thức ăn miễn phí, vé xem bóng chày, vé máy bay miễn phí...

Theo Hãng tin AFP, Nhà Trắng đang vận động sự ủng hộ từ mọi nguồn lực, từ các nhà sản xuất bia như Anheuser-Busch cho tới những tiệm cắt tóc, salon làm đẹp trên khắp nước Mỹ.

"Hãy uống một ly bia, ngồi xuống cắt tóc, và tiêm vắc xin COVID-19. Đó chính là thông điệp ngày 2-6 của Tổng thống Joe Biden trong nỗ lực thúc đẩy cuối cùng để tiêm vắc xin cho 70% dân số trưởng thành Mỹ trước ngày lễ quốc gia 4-7", Hãng tin AFP mô tả.

Ngày 2-6, Công ty sản xuất bia Anheuser-Busch (Mỹ) công bố sẽ phát bia miễn phí nếu nước Mỹ đạt được mục tiêu 70% mà ông Biden đặt ra.

"Đúng vậy! Hãy tiêm một mũi, uống một ly bia", Tổng thống Biden phát biểu.

Nhà lãnh đạo Mỹ đặt kỳ vọng: "Càng nhiều người dân tiêm vắc xin, chúng ta sẽ càng thành công trong cuộc chiến chống lại con virus này".

Ông dự đoán nếu ngày càng nhiều người Mỹ tiêm vắc xin ngừa COVID-19, nước Mỹ sẽ sớm có được "một mùa hè tự do, vui vẻ, ở cạnh nhau và ăn mừng".

Theo ông Biden, hiện nay có 63% người trưởng thành ở Mỹ đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin COVID-19. Có 12 bang đã vượt ngưỡng 70% và thêm nhiều bang dự kiến cũng đạt mục tiêu 70% trong tuần này.

Mỹ: Đi tiêm vắc xin bất ngờ thành triệu phú, nhận học bổng đại học Mỹ: Đi tiêm vắc xin bất ngờ thành triệu phú, nhận học bổng đại học

TTO - 'Tôi không thể tin được điều này!' - bà của nữ kỹ sư Abbigail Bugenske ngạc nhiên khi hay tin cháu gái trúng giải xổ số trị giá 1 triệu USD của bang Ohio sau khi tiêm vắc xin. Còn một người khác 14 tuổi giành được học bổng.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận