Tag: bia

Một doanh nghiệp bia tiết lộ từng sa thải 200 người cả giám đốc vì ‘thái độ phục vụ’

Tại đại hội cổ đông năm 2024, lãnh đạo Bia Hạ Long thông tin từng phải sa thải hơn 200 người từ giám đốc kinh doanh đến trưởng các phòng ban, nhân viên hồi năm 2022 vì “thái độ phục vụ”.

Một doanh nghiệp bia địa phương có giá cổ phiếu gần 250.000 đồng, hơn nhiều ông lớn

Nhiều năm nay, Bia Hạ Long đều đặn chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông, có những đợt tới 150-200%. Sang năm 2024, khi có chủ tịch mới người Nhật, công ty này dự kiến chia cổ tức cho cổ đông chỉ còn 10% trên vốn điều lệ.

CEO Sabeco: Phải học cách 'khiêu vũ ngay trong cơn mưa'

Mục tiêu trong năm 2024 của Sabeco là tăng thị phần và giữ vững vị thế thương hiệu bia số 1 ở thị trường Việt Nam. Đại gia Thái Lan muốn tốc độ tăng thị phần sẽ từ "điệu nhảy chậm valse chuyển sang nhảy rocknroll".

Khách ít mua, bia và nước giải khát tung thêm khuyến mãi

Cận Tết, các siêu thị, nhãn hàng đua nhau tung thêm các khuyến mãi. Nhiều ki ốt các hãng bia, nước giải khát mọc lên khắp nơi.

Thu thuế với bia rượu, thuốc lá lao dốc

Người dân thắt chặt chi tiêu và sự vào cuộc của cơ quan chức năng trong việc kiểm tra nồng độ cồn khiến số thu thuế bia rượu, thuốc lá lao dốc.

Heineken chính thức rời khỏi Nga

Việc bán lại hoạt động của Heineken ở Nga đã hoàn tất vào ngày 25-8. Nhà sản xuất bia lớn thứ hai thế giới chính thức rời khỏi Nga và có khả năng phải đối diện với khoản lỗ lên tới 300 triệu euro.

Làm gì và tuyệt đối không làm gì với ‘bom nổ chậm’ mang tên... túi phình động mạch não?

Ước tính nước ta có khoảng 2-3 triệu người bị túi phình động mạch não. Tuy vậy, tỉ lệ xuất huyết màng não chỉ vào khoảng 6-10 ca/100.000 dân.

Đàn ông 'bụng bia' có phải do bia?

Ngày càng nhiều đàn ông có vòng bụng lớn. Họ đổ lỗi chiếc "bụng bia" của mình là do công việc đòi hỏi uống bia nhiều. Nhưng các nhà khoa học nói đó là ngụy biện.

Nhấp bia cổ, hiểu chuyện xưa

TTCT - Men cổ đại không những vẫn còn có thể cho ra bia mà còn mở ra những khám phá mới về xã hội và văn hóa loài người từ nhiều thiên niên kỷ trước.

Những phát kiến khoa học thay đổi nền công nghiệp bia thế giới

Ngay từ khi mới thành lập, nhà sáng lập Tập đoàn Carlsberg đã có niềm tin mãnh liệt vào vai trò của khoa học trong quá trình sản xuất bia.