Tag: bia

Heineken chính thức rời khỏi Nga

Việc bán lại hoạt động của Heineken ở Nga đã hoàn tất vào ngày 25-8. Nhà sản xuất bia lớn thứ hai thế giới chính thức rời khỏi Nga và có khả năng phải đối diện với khoản lỗ lên tới 300 triệu euro.

Làm gì và tuyệt đối không làm gì với ‘bom nổ chậm’ mang tên... túi phình động mạch não?

Ước tính nước ta có khoảng 2-3 triệu người bị túi phình động mạch não. Tuy vậy, tỉ lệ xuất huyết màng não chỉ vào khoảng 6-10 ca/100.000 dân.

Đàn ông 'bụng bia' có phải do bia?

Ngày càng nhiều đàn ông có vòng bụng lớn. Họ đổ lỗi chiếc "bụng bia" của mình là do công việc đòi hỏi uống bia nhiều. Nhưng các nhà khoa học nói đó là ngụy biện.

Nhấp bia cổ, hiểu chuyện xưa

TTCT - Men cổ đại không những vẫn còn có thể cho ra bia mà còn mở ra những khám phá mới về xã hội và văn hóa loài người từ nhiều thiên niên kỷ trước.

Những phát kiến khoa học thay đổi nền công nghiệp bia thế giới

Ngay từ khi mới thành lập, nhà sáng lập Tập đoàn Carlsberg đã có niềm tin mãnh liệt vào vai trò của khoa học trong quá trình sản xuất bia.

Qatar cấm bán đồ uống có cồn trong sân vận động tại World Cup 2022

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cho biết nhà tổ chức World Cup ở Qatar vừa thông báo cấm bán bia cho người hâm mộ tới sân vận động theo dõi các trận đấu.

Các 'bợm nhậu' méo mặt vì 1 ly bia giá hơn 2 triệu đồng ở World Cup 2022

Uống bia xem bóng đá gần như đã trở thành 'truyền thống' ở các giải đấu lớn. Nhưng ở World Cup 2022, các cổ động viên sẽ phải cân nhắc khi uống bia vì 1 ly bia ở Qatar giá lên đến 92 euro (khoảng 2,4 triệu đồng).

Siêu thị hạn chế số lượng trứng, bia được mua để tránh đầu cơ

TTO - Theo ghi nhận, nhu cầu tìm mua thực phẩm giảm giá của người dân tại TP.HCM đang tăng mạnh. Để tránh tình trạng gom mua để đầu cơ, nhiều siêu thị quy định hạn chế lượng mua đối với các mặt hàng có giá tốt như trứng, bia...

Sau nhiều vụ ngộ độc, không tìm được nơi pha chế rượu

TTO - Phó Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết cơ quan chức năng không xác minh được nguồn gốc rõ ràng, không truy xuất được nơi sản xuất, không biết được nơi kinh doanh của các sản phẩm rượu trong các vụ ngộ độc vừa qua.

COVID-19 'né' người uống rượu, bia, thực hư ra sao?

TTO - Nhiều người cho rằng khi uống rượu thì COVID-19 không thể xâm nhập vào cơ thể vì rượu có thành phần cồn giúp sát khuẩn. Chuyên gia khẳng định cách hiểu này không đúng và có thể gây hại cho sức khỏe.