17/03/2020 08:00 GMT+7

Tổng giám đốc UNIQLO Việt Nam: Sẽ đẩy nhanh việc mở thêm các cửa hàng tại Việt Nam

T. HÀ
T. HÀ

TTO - Đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng và hấp dẫn, ông Osamu Ikezoe - Tổng giám đốc UNIQLO Việt Nam - khẳng định sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống cửa hàng chính hãng UNIQLO tại các thành phố lớn.

Tổng giám đốc UNIQLO Việt Nam: Sẽ đẩy nhanh việc mở thêm các cửa hàng tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngay khi cửa hàng UNIQLO đầu tiên được khai trương tại Hà Nội (tầng 1 & 2, Trung tâm thương mại Vincom Phạm Ngọc Thạch), ông Osamu Ikezoe cho biết:

Chúng tôi sẽ mở thêm 2-3 cửa hàng UNIQLO tại Hà Nội. Trong vòng 3-5 năm nữa UNIQLO sẽ đẩy nhanh việc mở thêm các cửa hàng tại Việt Nam, bao gồm Hà Nội, TPHCM và một số thành phố nữa.

* Nghĩa là UNIQLO đánh giá Việt Nam sẽ là một thị trường lớn, có tiềm năng phát triển mạnh, thưa ông?

- Chúng tôi đánh giá Việt Nam là thị trường hết sức tiềm năng và hấp dẫn. Lựa chọn Việt Nam là điểm tiếp theo trên thị trường, lần lượt mở cửa hàng tại TPHCM và Hà Nội vào thời điểm này là chúng tôi dựa trên khảo sát thị trường từ nhiều năm qua. Trong đó, dựa trên những yếu tố như Việt Nam có tỷ lệ tăng trưởng kinh tế cao trong những năm gần đây, quy mô dân số lớn, tỷ lệ dân số trẻ… 

Việt Nam còn là nơi có nhà máy sản xuất của chúng tôi, vừa có sản xuất vừa có cửa hàng kinh doanh sẽ là một yếu tố thuận lợi, tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả trong kinh doanh.

Chúng tôi đã mở cửa hàng đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM và bây giờ là đến Hà Nội vì đây là hai thành phố lớn, là nơi tập trung dân cư đông đúc, có mức sống cao, kinh tế phát triển, sức tiêu dùng lớn…

Nhưng chúng tôi đánh giá Đà Nẵng, Nha Trang cũng là những thành phố tiềm năng, có lượng khách du lịch rất lớn. Trong tương lai xa hơn, chúng tôi sẽ phát triển cửa hàng ở những thành phố này.

* UNIQLO được biết đến là nhãn hiệu có nhiều dòng sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, nhưng tại Việt Nam, Hãng có định hướng riêng nhắm tới đối tượng khách hàng nào không, thưa ông?

- UNIQLO luôn lấy triết lý LifeWear làm nền tảng, chúng tôi hướng tới tất cả khách hàng ở mọi lứa tuổi, không phân biệt độ tuổi, giới tính… Và chiến lược marketing chúng tôi đang áp dụng ở Việt Nam cũng vậy.

Chúng tôi mang đến cho các khách hàng những sản phẩm cơ bản, cần thiết cho mọi nhu cầu hàng ngày với giá cả hợp lý, chất lượng tốt. Đó cũng chính là chiến lược mà chúng tôi hướng tới.

Tổng giám đốc UNIQLO Việt Nam: Sẽ đẩy nhanh việc mở thêm các cửa hàng tại Việt Nam - Ảnh 2.Các trang phục LifeWear in đậm dấu ấn với chất lượng tốt, giá cả hợp lí và không ngừng được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người trong đời thường

* Ông có thể cho biết mức độ cập nhật về sản phẩm ở các cửa hàng tại Việt Nam như thế nào, có bị chậm hơn các cửa hàng ở Nhật Bản không? Đồng thời, chính sách giá, chính sách khuyến mại có gì khác biệt không?

- Đối với chúng tôi, các cửa hàng tại Hà Nội, TP.HCM hoàn toàn tương đương với các cửa hàng tại Tokyo. Các sản phẩm được bày bán tại Hà Nội, TP.HCM là những sản phẩm mới nhất, tương đương với Nhật Bản và các thị trường lớn khác trên thế giới.

Ngoài ra, cũng tuỳ theo đặc điểm của từng thị trường, dựa trên thị hiếu và nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cũng có những dòng sản phẩm phù hợp để đón đầu xu hướng. Đối với các cửa hàng tại Việt Nam, do ngay tại Việt Nam chúng tôi có nhà máy sản xuất nên có thể thực hiện mô hình lựa chọn những mẫu sản phẩm được thiết kế phù hợp với thị trường, đưa vào sản xuất nhanh để đưa sản phẩm ngay ra thị trường tại Hà Nội, TP.HCM...

Đặc biệt, những màn kết hợp của chúng tôi với các nghệ nhân, cá nhân tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo tại Việt Nam như Vườn Illustration, họa sĩ Vũ Tuấn Anh,... qua bộ sưu tập các mẫu họa tiết UTme! độc quyền đã được rất nhiều các khách hàng yêu thích, bởi đó là những trải nghiệm độc đáo, dành riêng cho thị trường Việt mà họ không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào khác.

Tổng giám đốc UNIQLO Việt Nam: Sẽ đẩy nhanh việc mở thêm các cửa hàng tại Việt Nam - Ảnh 3.

Trải nghiệm UTme! là một trong những khu vực được giới trẻ thủ đô vô cùng quan tâm khi có thể thỏa thích sang tạo nên chiếc áo UT cho riêng mình. Đặc biệt, nhân dịp khai trương cửa hàng UNIQLO Vincom Phạm Ngọc Thạch vừa rồi, UNIQLO đã kết hợp cùng nghệ sỹ Vũ Tuấn Anh để ra mắt BST các họa tiết độc quyền cho trải nghiệm UTme! thú vị này

Về giá, chúng tôi áp dụng chính sách giá thông nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, mỗi nước có quy định về thuế quan nhập khẩu và chính sách thuế giá trị gia tăng khác nhau nên giá cụ thể của sản phẩm có thể khác nhau giữa các quốc gia, nhưng sẽ chênh lệch không nhiều.

Tôi muốn nhấn mạnh điểm nổi bật trong chính sách giá của UNIQLO là chúng tôi luôn mong muốn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng càng ngày càng tốt hơn hơn với mức giá hợp lý. Vì thế khách hàng có thể yên tâm là giá cả các sản phẩm của UNIQLO sẽ ổn định, chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn

* Hiện tại Việt Nam đang có tình trạng khá phổ biến hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu UNIQLO, sản phẩm nguồn gốc không rõ ràng, nhập khẩu không chính ngạch… với mức giá thường thấp hơn sản phẩm trong cửa hàng chính hãng. Vậy UNIQLO sẽ thu hút khách hàng đến với sản phẩm chính hãng như thế nào?

- Từ cách đây 3-4 năm, khi tìm hiểu thị trường Việt Nam, chúng tôi đã thấy hàng giả, hàng nhái nhãn hiệu UNIQLO rất nhiều. Đây là vấn đề chúng tôi rất quan tâm nhưng cũng không thể giải quyết được trong một sớm một chiều. Giải pháp xoá bỏ hàng giả, hàng nhái của chúng tôi là hợp tác chặt chẽ với các cơ quan ban ngành tại Việt Nam.

Cùng với đó là việc tăng sự hiện diện tại thị trường Việt Nam qua hệ thống các cửa hàng chính hãng, chúng tôi tin rằng khách hàng sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các sản phẩm chính hãng thông qua các kênh phân phối chính thức. 

Khi so sánh sản phẩm chính hãng với những hàng giả, hàng nhái, khách hàng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt, chênh lệch trong chất lượng sản phẩm, từ đường kim mũi chỉ, chất liệu… để từ đó có đánh giá chính xác về giá trị của sản phẩm chính hãng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng số lượng các cửa hàng chính hãng tại Việt Nam, tăng cường các hoạt động bán hàng của UNIQLO để hàng chính hãng đến tay người tiêu dùng dễ dàng, thuận tiện hơn.

Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ đẩy nhanh mở rộng sản xuất tại Việt Nam để phục vụ cho thị trường Việt Nam nói riêng và các thị trường khác của UNIQLO trên thế giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận