20/04/2023 10:35 GMT+7

Tổng giám đốc công ty bảo hiểm nhân thọ xin lỗi diễn viên Ngọc Lan

BÔNG MAI
và 1 tác giả khác

Lãnh đạo Công ty bảo hiểm nhân thọ MVI Life chính thức xin lỗi khách hàng - diễn viên Ngọc Lan.

Tổng giám đốc công ty bảo hiểm nhân thọ xin lỗi diễn viên Ngọc Lan - Ảnh 1.

Khách hàng - diễn viên Ngọc Lan và ông Đào Văn Đồng - tổng giám đốc MVI Life tại buổi gặp gỡ báo chí - Ảnh: MI LY

Vào sáng nay 20-4, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI (MVI Life, tiền thân là bảo hiểm Aviva, hiện trực thuộc Tập đoàn Manulife) vừa tổ chức buổi gặp gỡ báo chí liên quan đến vụ diễn viên Ngọc Lan.

Ông Đào Văn Đồng, tổng giám đốc MVI Life, cho biết, khách hàng Ngọc Lan đã thống nhất với công ty bảo hiểm, về việc tiếp tục duy trì hợp đồng bảo hiểm của mình và con trai (gói bảo hiểm cao cấp Diamond).

Ông Đồng cũng cho biết công ty cam kết lắng nghe mọi giải đáp từ khách hàng. Khi tiếp nhận những chia sẻ của Ngọc Lan, công ty đã lắng nghe thắc mắc, giải thích thêm những quyền lợi và đã thấu hiểu lý do vì sao khách hàng đưa sự việc lên mạng xã hội.

Ông Đồng thừa nhận những góp ý của Ngọc Lan là cơ sở để doanh nghiệp cải thiện chất lượng dịch vụ.

Qua đó, ông Đồng cũng gửi xin lỗi với khách hàng Ngọc Lan, vì không cung cấp được dịch vụ hoàn hảo như mong đợi và mong Ngọc Lan chấp nhận lời xin lỗi.

Tổng giám đốc công ty bảo hiểm nhân thọ xin lỗi diễn viên Ngọc Lan - Ảnh 3.

Diễn viên Ngọc Lan trong buổi gặp gỡ báo chí - Ảnh: MI LY

Sau khi nghe ông Đồng nói, diễn viên Ngọc Lan chấp nhận lời xin lỗi trên. Đồng thời cho biết ban đầu cô quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ vì hiểu rằng đây là sản phẩm mang nhiều ý nghĩa, giúp bản thân và gia đình an tâm hơn.

Tuy nhiên do chưa được tư vấn đầy đủ về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nên sau đó cô mới chia sẻ lên mạng xã hội. Bức xúc này kéo dài khá lâu, chứ không phải bột phát. 

Thông qua câu chuyện của mình, cô mong rằng khách hàng cần hiểu rõ về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, trước khi đặt bút ký.

Việc chia sẻ vấn đề của mình lên mạng xã hội, nhằm mong muốn quyền lợi được đảm bảo, chứ không muốn sự việc bị đẩy đi quá xa. Do đó, sau khi làm việc lại với công ty bảo hiểm, cô quyết định tiếp tục tham gia bảo hiểm tại MVI Life nhưng chỉ giữ sản phẩm chính, bỏ sản phẩm bổ sung.

Video: Bảo hiểm nhân thọ xin lỗi diễn viên Ngọc Lan vụ 'lùm xùm' bảo hiểm


Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, gần hai tuần trước diễn viên Ngọc Lan đã phát trực tiếp (livestream) trên Facebook, ấm ức khóc nức nở, khẳng định đã bị tư vấn mập mờ về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, khiến cô lầm tưởng rằng nộp vào 7 tỉ đồng sau 10 năm sẽ nhận được 10 tỉ đồng.

Đồng thời cô cũng không biết hợp đồng bảo hiểm của mình ngoài sản phẩm chính còn có sản phẩm bổ trợ (số tiền nộp vào sản phẩm bổ trợ sẽ bị "rơi" theo từng năm, không thể rút ra).

Ngoài ra, cho đến khi lên tận công ty bảo hiểm để làm rõ sự việc, khách hàng này vẫn chưa hiểu rõ về thời hạn hợp đồng và thời gian đóng phí bảo hiểm, khiến hiểu nhầm rằng bắt buộc phải đóng đến tận 74 năm.

Sau đó, khách hàng này bị nhiều người bán bảo hiểm công kích tập thể. Một vị quản lý kinh doanh thuộc kênh đại lý của Manulife Việt Nam còn nhận xét khách hàng hồ đồ, thiếu hiểu biết, lười, đang làm quá lên và cố tình tạo chiêu trò.

Đến ngày 10-4, Bộ Tài chính yêu cầu MVI Life rà soát hợp đồng bảo hiểm với diễn viên Ngọc Lan, cũng như quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm.

Bảo vệ người mua bảo hiểm trước tập đoàn nghìn tỉBảo vệ người mua bảo hiểm trước tập đoàn nghìn tỉ

TS Hồ Quốc Tuấn - giảng viên cao cấp, giám đốc chương trình đào tạo thạc sĩ tài chính & kế toán, Đại học Bristol - đề xuất như trên trước thực trạng nhiều người mất tiền khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên