05/03/2021 17:44 GMT+7

Tổng cục Du lịch: Xem xét mở cửa thị trường du lịch quốc tế

B.NGỌC
B.NGỌC

TTO - Tổng cục Du lịch đang bàn với Hiệp hội Du lịch Việt Nam để từng bước mở cửa thị trường du lịch quốc tế với từng nhóm khách, quốc gia cụ thể.

Tổng cục Du lịch: Xem xét mở cửa thị trường du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Khách quốc tế tại TP Hội An - Ảnh: T.Đ.T.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - cho biết "sẽ không mở cửa ồ ạt" tại tọa đàm "Làm tổ cho đại bàng nội" tổ chức ngày 5-3 ở tỉnh Quảng Ninh.

Về chủ trương mở cửa thị trường du lịch quốc tế, bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho hay sẽ có những tiêu chí lựa chọn, sẽ chọn những thị trường nguồn, đông khách, đi theo tour trọn gói, chọn điểm đến thuận tiện về hàng không, chọn khu du lịch nghỉ dưỡng có tính độc lập để mở cửa, tiếp nhận khách quốc tế.

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Mạnh Tiến - phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội - cũng cho rằng với nhiều quần thể du lịch khép kín đã được đầu tư trên cả nước hiện nay, các bộ, ngành nên sớm kiến nghị Chính phủ ban hành tiêu chuẩn, tiêu chí để sớm khởi động lại du lịch ở những vùng an toàn.

Trong khối ASEAN, Thái Lan đang tính tới việc mở cửa thị trường du lịch với những ai có "hộ chiếu COVID", tức đã tiêm vắc xin, vì thế ông Nguyễn Mạnh Tiến khuyến nghị khởi động lại ngành du lịch càng sớm càng tốt.

Được biết cả nước hiện có 2.300 doanh nghiệp lữ hành và khoảng 3.000 cơ sở lưu trú du lịch. Ngành du lịch và các dịch vụ liên quan thời gian qua đã bị ảnh hưởng không nhỏ do dịch bệnh COVID-19.

Thăm dò ý kiến

Nhiều quốc gia đã chấp nhận sử dụng 'hộ chiếu vắc xin' - một dạng thẻ chứng nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận đã miễn dịch với COVID-19. Theo bạn:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Israel tái mở cửa bằng hộ chiếu vắc xin Israel tái mở cửa bằng hộ chiếu vắc xin

TTO - Cuối tháng 2, ở Israel diễn ra buổi hòa nhạc đặc biệt. Đó là sự kiện đầu tiên trên thế giới chỉ mở cửa cho người đã tiêm vắc xin COVID-19, đánh dấu một bước ngoặt trong nỗ lực sớm trở lại cuộc sống bình thường của nhân loại.

B.NGỌC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên