01/04/2020 15:52 GMT+7

Tổng cục Du lịch kêu gọi khách sạn cung cấp thêm chỗ cách ly dành cho cán bộ y tế

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, khách sạn đang được kêu gọi cùng chung tay chống dịch COVID-19 bằng cách cung cấp cơ sở lưu trú du lịch dùng phục vụ việc cách ly các cán bộ y tế và người làm nhiệm vụ chống dịch trên địa bàn.

Tổng cục Du lịch kêu gọi khách sạn cung cấp thêm chỗ cách ly dành cho cán bộ y tế - Ảnh 1.

Vào tháng 3, một số khách sạn cũng đã được trưng dụng làm nơi cách ly có thu phí cho người từ nước ngoài về trong phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: DIỄM QUỲNH

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh vừa có văn bản kêu gọi Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Khách sạn Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú cung cấp thêm chỗ cách ly cho các cán bộ y tế và những người làm công tác chống dịch cách ly.

Hiện nay cả nước bước vào giai đoạn cao điểm chống dịch, nhiều cán bộ y tế và những người làm các công tác chống dịch đang phải ngày đêm làm việc, có tiếp xúc gần với những ca bệnh dương tính và phải cách ly tập trung.

Vì vậy Tổng cục Du lịch đề nghị doanh nghiệp sớm đăng ký với địa phương để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc cách ly.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch cũng có văn bản đề nghị UBND các thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo sở du lịch làm việc với doanh nghiệp kinh doanh lưu trú trên địa bàn để bố trí khách sạn và các cơ sở lưu trú khác làm nơi cách ly cho cán bộ y tế và những người tham gia chống dịch tại địa phương.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện TP có khoảng 3 khách sạn được các doanh nghiệp đăng ký hỗ trợ chỗ cách ly dành riêng cho các y, bác sĩ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong đó một khách sạn 3 sao ở TP.HCM đã trở thành nơi lưu trú miễn phí cho các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19. Quyết định của doanh nghiệp này tạo được lan tỏa tích cực trong bối cảnh cả nước hợp sức chống dịch. 

Trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang "ngủ đông", các khách sạn đều trong tình trạng hoạt động chưa đến 10% công suất phòng, một số gần như đóng cửa, không có khách. 

Việc trưng dụng các khách sạn phục vụ công tác chống dịch được xem góp phần giảm tải gánh nặng cơ sở vật chất cho một số địa phương. 

Khách sạn đầu tiên ở TP.HCM thành nơi lưu trú miễn phí cho bác sĩ chống dịch Khách sạn đầu tiên ở TP.HCM thành nơi lưu trú miễn phí cho bác sĩ chống dịch

TTO - Một khách sạn 3 sao ở TP.HCM đã trở thành nơi lưu trú miễn phí cho các y bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đang công tác trong tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận