Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện chia buồn vụ xả súng ở Mỹ

06/08/2019 18:34 GMT+7

TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ đã gửi điện chia buồn với nước Mỹ trong vụ xả súng khiến nhiều người thiệt mạng vào cuối tuần qua.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện chia buồn vụ xả súng ở Mỹ - Ảnh 1.

Hoa tưởng nhớ nạn nhân vụ xả súng ở El Paso - Ảnh: REUTERS

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết được tin ngày 4-8, tại El Paso, Austin, bang Texas và thành phố Dayton - tiểu bang Ohio (Mỹ) đã xảy ra hai vụ bạo lực khiến nhiều người dân vô tội thương vong, ngày 5-8, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Được biết, đã có 9 người thiệt mạng ở tiển bang Ohio Mỹ trong vụ xả súng xảy ra chỉ 24 giờ sau khi một vụ xả súng khác nổ ra ở El Paso, bang Texas khiến 22 người chết và 26 người bị thương.

Hung thủ vụ xả súng ở Oiho là Connor Stephen Betts, 24 tuổi, chỉ trong 30 giây đã cướp đi mạng sống của 9 người, trong đó có em gái hắn là Megan Betts, 22 tuổi. Tên này đã bị cảnh sát bắn hạ tại hiện trường.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi điện chia buồn vụ xả súng ở Mỹ - Ảnh 2.

Gia đình đoàn tụ sau vụ xả súng ở Ohio, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Trước đó 24 giờ ở El Paso, Texas, thanh niên 21 tuổi Patrick Crusius đã bắn hạ 22 người và làm bị thương hàng chục người khác vì động cơ được cho là mang tính thù hằn sắc tộc. 

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, nước Mỹ chứng kiến hai vụ xả súng làm thiệt mạng ít nhất 29 người và hàng chục người khác bị thương.

Cụ ông 77 tuổi lấy thân che vợ trong vụ xả súng ở El Paso đã qua đời Cụ ông 77 tuổi lấy thân che vợ trong vụ xả súng ở El Paso đã qua đời

TTO - Ông Juan de Dios Velazquez, 77 tuổi, người lấy thân mình che cho vợ trong vụ xả súng ở El Paso, đã không qua khỏi và trở thành nạn nhân thứ 22 thiệt mạng trong thảm kịch này.

THỤY TRÂM
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận