Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

'Tóm gọn' taxi chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

10/12/2020 19:35 GMT+7

TTO - Tổ cảnh sát giao thông thuộc Đội 2 phối hợp cùng Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã phát hiện và bắt giữ một taxi chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tóm gọn taxi chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Bốn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị bắt giữ - Ảnh: MINH HẢI

Chiều 10-12, trung tá Nguyễn Trường Sơn, đội trưởng đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, phòng hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục cảnh sát giao thông (CSGT), cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) ngăn chặn một xe taxi vận chuyển 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Theo đó, vào 8h55 cùng ngày, tại km104+700 khu vực Trạm thu phí cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, tổ CSGT thuộc Đội 2 phối hợp cùng Công an huyện Hữu Lũng phát hiện taxi biển số 98A 184.XX có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên xe chở 4 người nước ngoài. Làm việc với tổ công tác, lái xe Lăng Kỳ S. (32 tuổi, trú tại huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) lúng túng, quanh co không giải thích được thân phận những hành khách trên xe.

Tóm gọn taxi chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng làm việc với 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh: MINH HẢI

Lực lượng chức năng đã đưa xe và mời toàn bộ người trên xe về trụ sở Công an huyện để làm việc. Theo cảnh sát, cả 3 người trên xe đều có hộ chiếu mang quốc tịch Trung Quốc, một người không có giấy tờ tùy thân nhưng cũng khai nhận là người Trung Quốc.

Ban đầu những người này thừa nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để khảo sát thị trường làm ăn.

Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an huyện Hữu Lũng tiếp tục điều tra, làm rõ.

8 người nhập cảnh từ Trung Quốc đi đò trong đêm, tìm cách trốn cách ly vô thành phố 8 người nhập cảnh từ Trung Quốc đi đò trong đêm, tìm cách trốn cách ly vô thành phố

TTO - Ngày 5-12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa tiến hành cách ly 8 người nhập cảnh từ Macau (Trung Quốc) vào Việt Nam có hành vi trốn cách ly y tế.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận