Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép âm tính lần 1 với COVID-19

06/12/2020 19:39 GMT+7

TTO - Kết quả xét nghiệm lần 1 đối với hai công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh là âm tính với COVID-19. Cả hai người này đang được cách ly y tế.

Chiều 6-12, lãnh đạo UBND TP Hạ Long cho biết Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và lưu trú tại nhà nghỉ Hòa Bình tại phố Vườn Đào, phường Bãi Cháy cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

2 người đàn ông tên Wei Shen Xiong (35 tuổi) và Wei Zhong Nan (26 tuổi) đều cư trú tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định trong khoảng thời gian từ ngày 27 đến 31-11, 2 công dân này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tỉnh Lạng Sơn, sau đó thuê xe về TP Hạ Long để kiếm việc làm.

Khi cả hai thuê nhà nghỉ Hòa Bình tại địa chỉ tại số 39 phố Vườn Đào, phường Bãi Cháy thì bị người dân nghi vấn, gọi báo chính quyền địa phương.

Ngày 5-12, lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện sự việc nên tiến hành phong tỏa, cách ly toàn bộ nhà nghỉ và phun khử khuẩn. Lãnh đạo TP Hạ Long yêu cầu xem xét trách nhiệm, xử lý vi phạm đối với chủ nhà nghỉ Hòa Bình.

Quảng Ninh phong tỏa một nhà nghỉ có người Trung Quốc trốn cách ly y tế Quảng Ninh phong tỏa một nhà nghỉ có người Trung Quốc trốn cách ly y tế

TTO - UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh quyết định phong tỏa tạm thời một nhà nghỉ do có 2 người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép, không thực hiện quy định về phòng chống dịch COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận