Tag: công dân Trung Quốc

Bắc Kinh đòi Pakistan tăng bảo vệ nhân sự Trung Quốc trước phiến quân

Dưới áp lực từ phía Bắc Kinh, Pakistan đang tăng cường việc bảo vệ các công dân Trung Quốc đang làm việc tại đây khỏi các lực lượng phiến quân.

Indonesia trục xuất 153 người Trung Quốc trong đường dây lừa tình, tiền qua mạng

Với thủ đoạn tống tiền, đường dây này lừa đảo các nạn nhân chủ yếu ở Trung Quốc với số tiền lên đến 1,3 triệu USD.

Bồ Đào Nha sẽ ngừng thị thực vàng để lo nhà cho dân

Bồ Đào Nha sẽ ngừng chương trình "thị thực vàng" cho người nước ngoài mua bất động sản, khi nước này cố gắng giải quyết tình trạng thiếu nhà ở giá rẻ cho dân.

Quan điểm của Việt Nam về việc Trung Quốc mở cửa

Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh công dân Việt Nam cần chủ động theo dõi, cập nhật chính sách visa, các quy định về xuất nhập cảnh và phòng, chống dịch khi Trung Quốc mở cửa.

Hàng ngàn người Trung Quốc đổ về cửa khẩu quốc tế Móng Cái chờ hồi hương

Ngày 8-1, hàng ngàn người Trung Quốc chủ yếu đang làm việc tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà, Quảng Ninh đã đổ về cửa khẩu quốc tế Móng Cái làm thủ tục hồi hương, sau gần ba năm gián đoạn vì COVID-19.

Bỏ quy định người về Trung Quốc phải có giấy xét nghiệm COVID-19 của cơ sở chỉ định

Từ sáng sớm 8-1, tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), hàng ngàn người xếp hàng chờ làm thủ tục nhập cảnh vào Trung Quốc. Lúc đầu, nhiều người chưa thể xuất cảnh vì giấy xét nghiệm COVID-19 không đúng quy định.

Sinh viên Trung Quốc 'mua suất' vào các trường đại học ưu tú Mỹ: đầy rủi ro!

TTO - Nhiều sinh viên Trung Quốc đã trả tiền cho các "nhà tư vấn" giáo dục để vào được các trường đại học hàng đầu của Mỹ bằng cách làm sai lệch bảng điểm học tập và bản khai cá nhân, điều tra của tờ South China Morning Post.

Trung Quốc dẫn đầu khách mua bất động sản ở Thái Lan

Trong số khách nước ngoài, công dân Trung Quốc vẫn là những người mua bất động sản nhiều nhất ở Thái Lan, với hơn 2.000 căn hộ được chuyển nhượng chỉ trong quý II/2022.

Trao trả 3 công dân Trung Quốc vượt biên từ Campuchia vào Việt Nam

TTO - Tại đồn biên phòng, 3 người khai nhận đã đi đến Campuchia bằng đường hàng không từ tháng 7-2018 để làm việc tại sòng bạc. Do thời gian gần đây lực lượng chức năng Campuchia kiểm tra gắt gao nên đã tìm đường bỏ trốn về nước.

Công dân Trung Quốc đi tù vì lừa 20 triệu USD tiền hỗ trợ COVID-19 ở Mỹ

TTO - Một công dân Trung Quốc đã bị tuyên hơn 4 năm tù ở Mỹ vào ngày 21-4, sau khi thừa nhận ông đã gian lận nhằm có được 20 triệu USD từ quỹ cứu trợ COVID-19 liên bang vốn dành cho việc giải cứu các doanh nghiệp.