Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021

Toilet thông minh báo động nếu dùng quá 15 phút làm dân Trung Quốc khó chịu

17/10/2019 13:31 GMT+7

TTO - Thượng Hải đang đưa vào sử dụng khoảng 150 nhà vệ sinh công cộng thông minh biết tự báo động nếu người dùng ngồi quá 15 phút mỗi lần, tuy nhiên người dân không nhiệt tình hưởng ứng.

Toilet thông minh báo động nếu dùng quá 15 phút làm dân Trung Quốc khó chịu - Ảnh 1.

Hệ thống cảm ứng trong nhà vệ sinh thông minh sẽ đánh giá chất lượng không khí mỗi 5 phút, đảm bảo không có mùi hôi khó chịu - Ảnh: Nhân Dân Nhật Báo

Theo thông tin do chính quyền Thượng Hải công bố, trong mỗi nhà vệ sinh có gắn cảm biến cơ thể người, sử dụng tia hồng ngoại và siêu âm để phát hiện có người bên trong và họ đã ngồi bao lâu.

Các cảm biến giám sát chất lượng không khí trong nhà vệ sinh mỗi 5 phút, đảm bảo nhà vệ sinh không bốc mùi khó chịu và tự áp dụng tính năng tiết kiệm nước căn cứ trên thời gian dùng toilet.

Theo báo SCMP, toilet thông minh là một phần nỗ lực của Trung Quốc để mở rộng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hầu hết mọi lĩnh vực trong đời sống. Dù vậy, không phải ai cũng thích thú việc sử dụng toilet thông minh biết báo động khi ngồi lâu hơn 15 phút.

Anh Frank Lin, 22 tuổi, người Thượng Hải, cho biết: "Tôi nghĩ nhà vệ sinh này cũng được, trừ việc bạn không nên ngồi đọc sách báo trong đó".

Bà Liu, người Thượng Hải, cho biết: "Toilet mới sẽ có ngày khiến tôi bị muối mặt". Theo bà Liu, từ khi còn bé bà đã có thói quen ngồi đến nửa tiếng trong toilet. Điều này có nghĩa là nếu sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bà có nguy cơ bị bảo vệ đến kiểm tra từ 1-2 lần.

"Nghĩ đến điều này tôi thấy thật hoang mang", bà nói.

Không chỉ Thượng Hải, các thành phố như Bắc Kinh, Quảng Châu và Thâm Quyến cũng đang ứng dụng công nghệ để giúp cho các nhà vệ sinh công cộng thông minh hơn. Hơn 700 thành phố ở Trung Quốc đã hoặc đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh.

Hết năm 2019, quy mô thị trường của các thành phố thông minh của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ vượt qua mức 10.000 tỉ nhân dân tệ (1.400 tỉ USD) và ước đạt 25.000 tỉ nhân dân tệ (3.500 tỉ USD) vào năm 2022.

Thiếu thịt, nông dân Trung Quốc vỗ béo heo to như con bò Thiếu thịt, nông dân Trung Quốc vỗ béo heo to như con bò

TTO - Ở Trung Quốc, cái gì càng to càng có giá trị, điều này đặc biệt đúng nếu ai đó có đàn heo mà mỗi con nặng hơn nửa tấn trong thời buổi dịch tả heo châu Phi hoành hành.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận