Thứ 6, ngày 14 tháng 5 năm 2021

Gái mại dâm Trung Quốc 'hết đát' mới dạt sang châu Âu?

04/09/2019 22:26 GMT+7

TTO - Từ hai năm nay đã có hàng ngàn cô gái trẻ người Trung Quốc ở độ tuổi trung bình 25 bay sang lục địa châu Âu để hành nghề mại dâm.

Gái mại dâm Trung Quốc hết đát mới dạt sang châu Âu? - Ảnh 1.

Các cô gái sa vào bẫy của bọn buôn người thì dễ trở thành miếng mồi ngon cho hoạt động mại dâm - Ảnh: AFP

Vì đây là loại hình mại dâm lén lút nên rất khó phát hiện và dường như cơ quan chức năng các nước sở tại không thể kiểm soát nổi. 

Hơn thế nữa, các băng nhóm tội phạm thường hoạt động xuyên biên giới nên việc điều tra và ngăn chặn nhất thiết phải được triển khai trên tinh thần hợp tác trên toàn châu Âu.

Theo báo Le Soir của Bỉ, từ hai năm qua, đã có hàng ngàn cô gái trẻ người Trung Quốc ở độ tuổi trung bình là 25 bay sang lục địa châu Âu để hành nghề mại dâm. 

Họ là nạn nhân của các băng nhóm có tổ chức bài bản, được đưa đi bằng máy bay với visa Schengen còn hạn sử dụng, rồi sau đó được rải ra làm việc tại các cơ sở tư nhân, các khách sạn, v.v… và không bao giờ xuất hiện trong các nhà chứa hay quầy bar.

Lấy ví dụ như tại Bỉ, theo lời ông Eric Garbar, người vừa nhậm chức trưởng bộ phận xử lý buôn bán người thuộc Cảnh sát liên bang Bỉ, ước tính có khoảng vài trăm gái mại dâm dạng này đang hoạt động chủ yếu tại các thành phố lớn nơi đang có cộng đồng người Hoa sinh sống, như Brussels, Anvers, Gand, Liège và Charleroi.

Phải nói là "khách hàng" ở đây thuộc mọi tầng lớp trong xã hội, từ công nhân, viên chức cho đến các vị chức sắc. 

Họ luôn mê tít các cô gái trẻ người Trung Quốc. Họ tìm kiếm trên mạng và đôi khi để lại những bình luận khiến thông tin lan truyền rất nhanh, ví dụ như "Thật tuyệt vời. Con bé này chịu chơi và chuyên nghiệp lắm!". 

Rồi cũng thông qua những lời truyền miệng rỉ tai nhau hoặc những mạng xã hội như WhatsApp. Đôi khi, khách hàng thậm chí đặt chỗ trên ứng dụng đặt phòng Airbnb.

Gái mại dâm Trung Quốc hết đát mới dạt sang châu Âu? - Ảnh 2.

Một cô gái người Trung Quốc sa chân vào đường mại dâm - Ảnh: LE SOIR

Nhưng vì sao gái mại dâm người Trung Quốc lại có thể ồ ạt đổ sang châu Âu? Mức cầu ở lục địa này đang tăng cao chăng? 

Có thể nói ngọn nguồn là từ Trung Quốc. Theo lời ông Eric Garbar, đàn ông Trung Quốc luôn thích các cô gái còn rất trẻ, điều này đồng nghĩa với việc gái mại dâm tại Trung Quốc thường là bắt đầu "ra nghề" từ khoảng 18 tuổi. 

Rồi khi bước sang độ tuổi 22- 23, họ đã bị khách hàng "nội địa" chê là "quá già" rồi. Thế là những đường dây tội phạm ra tay, dẫn dụ các cô này qua châu Âu.

Tình hình hiện nay không giống như các đường dây mại dâm ở Albania hay Bulgaria vào thập niên 1990 khi bọn ma cô hành hạ, đánh đập, dí tàn thuốc còn cháy vào người gái mại dâm. 

Cảnh sát và tòa án khi đó đã mạnh tay trước tình trạng này. Và từ đó, bọn tội phạm nhẹ tay hơn, ít dùng vũ lực hơn, bọn chúng đe dọa là chính. 

Các cô gái Trung Quốc được bảo là phải hoàn trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi vì "nếu không thì gia đình mày ở Trung Quốc, con cái mày hay thậm chí là bản thân mày sẽ gặp rắc rối lớn đấy".

Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) đang ưu tiên điều tra hiện trạng này. Và để có thể có được kết quả như mong muốn, mỗi một cảnh sát viên trước hết phải tìm cách sao cho lấy được lòng tin từ các nạn nhân. 

Chỉ khi đó họ mới có thể nắm bắt rõ nhất các thông tin bí mật từ họ. Điều này không dễ chút nào, nhất là trong một môi trường khép kín sử dụng tiếng Hoa.

Trao đổi thân xác ở Cannes - Kỳ 2: Đường dây mại dâm hạng sang Trao đổi thân xác ở Cannes - Kỳ 2: Đường dây mại dâm hạng sang

TTO - Năm 2017, nhân dịp 70 năm thành lập Liên hoan phim Cannes, tạp chí The Hollywood Reporter (Mỹ) đã liệt kê 70 sự kiện đáng ghi nhận của liên hoan. Một trong những sự kiện là vụ 'tú ông' Elie Nahas cầm đầu đường dây cung cấp gái bao quốc tế.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận