Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Hong Kong phá đường dây chăn gái mại dâm của Hội Tam Hoàng

16/03/2018 13:59 GMT+7

TTO - Một đường dây mại dâm quy mô chuyên tuyển các cô gái từ châu Âu, châu Á và Trung Quốc đại lục do tổ chức tội phạm khét tiếng là Hội Tam Hoàng điều hành vừa bị cảnh sát Hong Kong triệt phá.

Hong Kong phá đường dây chăn gái mại dâm của Hội Tam Hoàng - Ảnh 1.

Trụ sở cảnh sát quận Nguyên Lãng ở Hong Kong - Ảnh: Google

Theo báo South China Morning Post, cảnh sát Hong Kong đã bắt giữ 75 người thuộc đường dây mại dâm của băng đảng Hội Tam Hoàng. Đây được xem là một trong những chiến dịch chống tội phạm lớn nhất từ trước tới nay của chính quyền xứ Hương Cảng.

Ngoài 6 nhân vật bị tình nghi là thành viên Tam Hoàng, 61 người khác trong nhóm bị bắt là gái bán dâm đến từ các nước Nga, Ukraine, Kazakhstan, Trung Quốc đại lục và một số nước Đông Nam Á.

Khu vực bị truy quét là hai tòa nhà chung cư ở quận Nguyên Lãng thuộc Hong Kong. Nhóm bảo kê đã biến 72 căn hộ được chia nhỏ trong khu này thành các nhà chứa, mỗi căn là không gian riêng của một cô gái.

Ngoài ra, băng Tam Hoàng còn kiểm soát 4 cơ sở và tiệm massage không giấy phép khác trong khu vực.

Chánh thanh tra Ho Shun Wing thuộc Sở Cảnh sát Nguyên Lãng tiết lộ điều tra ban đầu cho thấy đường dây mại dâm này đã hoạt động ít nhất được 6 tháng và thu hơn 2 triệu đôla Hong Kong mỗi tháng (hơn 255.000 USD).

Cảnh sát Hong Kong đã tung sĩ quan chìm trà trộn vào đường dây tội phạm này từ tháng 12-2017.

Hong Kong phá đường dây chăn gái mại dâm của Hội Tam Hoàng - Ảnh 2.

Các cô gái bị tình nghi là gái mại dâm bị bắt trong một cuộc truy quét của Hong Kong năm 2013 - Ảnh: SCMP

Theo lời kể của thanh tra cao cấp Tai Po Yee, các nhà điều tra phát hiện nhóm tội phạm mở hẳn một cơ sở giặt ủi chuyên phục vụ cho gái bán dâm. Đây là manh mối ban đầu.

Sau 3 tháng thu thập bằng chứng, hơn 100 sĩ quan cảnh sát và nhân viên cơ quan nhập cư được triển khai đột kích đồng loạt các địa điểm ở Nguyên Lãng từ ngày 12 đến 14-3.

Trong cuộc bố ráp khu chung cư trên đường Yune Long On Ning, đơn vị chiến thuật của cảnh sát Hong Kong phong tỏa hết lối ra vào trong lúc các sĩ quan khác lục soát từng căn hộ. Tổng cộng có 14 đàn ông và 61 phụ nữ tuổi từ 19 đến 64 bị bắt.

Cảnh sát thu được số tiền mặt 380.000 đôla Hong Kong và nhiều camera theo dõi. Thống kê cho thấy phần lớn gái bán dâm đến từ Trung Quốc đại lục và các nước Đông Nam Á. 

Theo nhà chức trách, nhóm Tam hoàng sẽ bị truy tố các tội danh trục lợi từ thu nhập của gái mại dâm, vận hành cơ sở tội phạm và vi phạm các điều kiện lưu trú. Hình phạt nặng nhất cho hai tội danh đầu là 10 năm tù.

Công tác điều tra vẫn đang tiếp tục.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận