'Tôi yêu Đà Nẵng': Lan tỏa cái đẹp để dẹp cái xấu

28/11/2018 11:22 GMT+7

TTO - Chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trên báo Tuổi Trẻ hằng tuần đã gần khép lại năm thứ 2. Mỗi trang báo đã chuyển tải đến cộng đồng những câu chuyện đẹp, nhân văn, sự dấn thân và chia sẻ về những con người tốt, việc làm hay của người Đà Nẵng.

Tôi yêu Đà Nẵng: Lan tỏa cái đẹp để dẹp cái xấu - Ảnh 1.

Đêm gala tôn vinh những gương mặt tiêu biểu của “Tôi yêu Đà Nẵng” Ảnh: TẤN LỰC

Chương trình đi qua năm 2018, mỗi trang báo, video clip đã khắc họa đất và người Đà Nẵng. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chia sẻ chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng" với nhiều cá nhân, tập thể điển hình về tấm lòng nhân ái, sự yêu thương và tử tế trong cộng đồng đã chạm đến nhiều trái tim bạn đọc.

Ông Huỳnh Đức Thơ nói:

ong tho

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

- Đồng hành cùng thành phố trong những năm qua, lực lượng báo chí trên địa bàn thành phố nói chung, báo Tuổi Trẻ nói riêng đã có nhiều nỗ lực trong công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh thành phố. Báo Tuổi Trẻ đã đồng hành cùng thành phố trong công cuộc xây dựng và phát triển, hướng đến mục tiêu thành phố an bình, văn minh, giàu đẹp.

Với chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng", trong 2 năm qua báo Tuổi Trẻ đã tìm kiếm những gương mặt, những câu chuyện, những tấm lòng vì cộng đồng của người dân Đà Nẵng, của bạn bè ở các địa phương khác và của cả những người bạn quốc tế... góp phần tôn vinh cái đẹp, sự tử tế, tạo cảm hứng lan tỏa những hình ảnh đẹp qua trang báo để đến với cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh và sự phát triển của thành phố như ngày hôm nay.

* Thông qua chuyên mục, những người làm báo Tuổi Trẻ muốn truyền đi thông điệp "lan tỏa cái đẹp để dẹp cái xấu", để nhân lên những điều tốt, sự nhân ái, điều tử tế trong cộng đồng. Qua hành trình 2 năm gắn bó, ông đánh giá như thế nào về hiệu quả của chuyên mục này?

- Chúng ta có thể khẳng định một điều là lòng tốt hiện diện khắp nơi, trong tất cả nghề nghiệp và hoàn cảnh. Nhưng có một điều cái đẹp thường "lặng lẽ tỏa hương", những người tốt thường làm công việc của họ thầm lặng, không khoa trương, ồn ào.

Chuyên mục đã phát hiện, nhân rộng để cái đẹp được lan tỏa, để mọi người có thể nhìn thấy những con người thầm lặng với tình yêu dành cho Đà Nẵng, những con người đến với thành phố quê hương bằng tình yêu thật sự, thể hiện qua những hành động, nghĩa cử đầy tính nhân văn, góp phần để Đà Nẵng ngày càng hoàn thiện, xứng đáng trở thành một nơi an bình để sống, cống hiến, làm việc và yêu thương.

Là lãnh đạo thành phố, cũng là một công dân Đà Nẵng, tôi cảm thấy hãnh diện và tự hào về những tấm lòng và nghĩa cử quý báu đó. Đây cũng là nền tảng về nhân tố con người để thành phố phát triển trong giai đoạn mới.

Tôi yêu Đà Nẵng: Lan tỏa cái đẹp để dẹp cái xấu - Ảnh 4.

Các nhân vật trong chương trình “Tôi yêu Đà Nẵng” giao lưu tại đêm gala Ảnh: TẤN LỰC

* Chúng tôi đang muốn mở rộng chuyên mục "Tôi yêu Đà Nẵng" với mục tiêu góp phần xây dựng thành phố "4 an", "5 không, 3 có". Theo ông, cần mở rộng theo hướng nào để chuyên mục thiết thực, tác động tích cực hơn với cộng đồng?

- Những năm qua, với mục tiêu xây dựng thành phố phát triển theo hướng hiện đại, văn minh, hướng đến người dân, thành phố đã có những chương trình, mục tiêu cụ thể như "4 an", "5 không, 3 có"...

Tuy nhiên, để có được một Đà Nẵng như ngày hôm nay, bên cạnh những chủ trương, quyết sách sáng tạo, mạnh mẽ của nhiều thế hệ lãnh đạo thành phố thì một điều mà tôi luôn cảm thấy tự hào là tấm lòng, trách nhiệm mà mỗi người dân Đà Nẵng dành cho thành phố của mình. Đó cũng là nền tảng về nhân tố con người để phát triển thành phố đi nhanh, đi xa hơn nữa.

Trong thời gian qua, "Tôi yêu Đà Nẵng" đã góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp về thành phố Đà Nẵng đến với đông đảo bạn đọc. Qua đây, xin được cảm ơn những đóng góp tích cực của báo Tuổi Trẻ và tôi hi vọng trong năm 2019, báo Tuổi Trẻ sẽ tiếp tục mở rộng chuyên mục theo hướng truyền thông thúc đẩy cải cách hành chính, nâng cao ý thức cộng đồng xây dựng thành phố xanh, an toàn, trật tự.

"Tôi yêu Đà Nẵng": lan tỏa cái đẹp để dẹp cái xấu 'Tôi yêu Đà Nẵng': lan tỏa cái đẹp để dẹp cái xấu

TTO - Chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trên Tuổi Trẻ đã chuyển tải đến cộng đồng những câu chuyện đẹp, nhân văn, đầy tình thương và nhân ái về những người tốt, việc làm hay của người Đà Nẵng.

VIỆT HÙNG - HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận