Tag: tạo cảm hứng

Vảy trên cánh bướm tạo cảm hứng cho một thế hệ vật liệu cách âm mới

Nghiên cứu mới cho thấy những vảy siêu nhỏ trên cánh bướm đêm hoạt động như một bộ hấp thụ âm thanh, tạo cảm hứng cho các chuyên gia phát triển vật liệu giảm ồn mỏng nhẹ.

Tân CEO VAS: Cơ hội cho học sinh Việt phát triển ngang tầm quốc tế

Tháng 2-2022, Trường quốc tế Việt Úc (VAS) chào đón tân tổng giám đốc điều hành - bà Helen Kavanagh đến từ Anh Quốc, người có hơn 35 năm kinh nghiệm điều hành các hệ thống trường học lớn tại nhiều quốc gia, châu lục.

Xu thế trồng cây trên ô tô trong thời kỳ dịch COVID-19

Một hình thức làm vườn độc đáo đã tạo cảm hứng lớn trong dịch COVID-19 vừa qua. Đó là làm trồng cây trên ô tô.

Chọn khởi nghề hay khởi nghiệp?

TTO - Khởi nghề hay khởi nghiệp? Câu hỏi tưởng đơn giản nhưng làm khó không ít bạn trẻ khi phân vân giữa hai lối đi: khởi nghiệp làm chủ hay khởi nghề làm thuê!

Nữ tiến sĩ Việt dạy ở đại học Mỹ

TTO - Dung tập trung vào phát triển chuyên môn và phương pháp giảng dạy tích cực để thu hút sinh viên. Cô thậm chí còn thẳng thắn bày tỏ quan điểm ủng hộ tính đa dạng trong ngôn ngữ, cách phát âm tiếng Mỹ của người nước ngoài với các sinh viên.

Mang hình ảnh đẹp Việt Nam ra thế giới

TTO - Trần Tuấn Việt được biết đến với những bức ảnh mọi miền tươi đẹp của Việt Nam. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Lạ lùng những dự báo cho năm 2020 chính xác từ 20 năm trước

TTO - Một số chính trị gia Đan Mạch đã đưa ra những dự báo cho viễn cảnh thế giới vào năm 2020 từ 20 năm trước. Thật thú vị là có những điều họ đã dự báo chính xác.

H'Hen Niê, Xuân Bắc, Chí Thiện... cùng giúp lan tỏa sống đẹp

TTO - 137 anh chị vừa trúng cử vào Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Trong 'dàn' lãnh đạo Hội, có nhiều gương mặt trẻ, người nổi tiếng trong các lĩnh vực.

Làm đẹp hơn hình ảnh thanh niên Việt Nam

TTO - “Sức hút của phong trào tình nguyện, nhu cầu tham gia hoạt động tình nguyện trong thanh niên còn rất lớn. Với người thiết kế phong trào, đấy là bài toán không dễ khi vừa phải tiếp nối thành quả, vừa phải đổi mới sao chongày càng hấp dẫn hơn".

'Tôi yêu Đà Nẵng': Lan tỏa cái đẹp để dẹp cái xấu

TTO - Chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trên báo Tuổi Trẻ hằng tuần đã gần khép lại năm thứ 2. Mỗi trang báo đã chuyển tải đến cộng đồng những câu chuyện đẹp, nhân văn, sự dấn thân và chia sẻ về những con người tốt, việc làm hay của người Đà Nẵng.