Tag: tội phạm kinh tế

Người nước ngoài mua bất động sản 'mất tăm' tại London sau Đạo luật ECA

Các giao dịch mua bán bất động sản của người nước ngoài tại London (Anh) giảm khoảng 1/3 số lượng và gần 90% về giá trị sau khi Đạo luật ECA được thông qua.

Ông Lê Minh Trí: Cân nhắc tăng phạt tiền, giảm phạt tù với cán bộ phạm tội nhưng không vụ lợi

Viện trưởng Lê Minh Trí tiếp tục đề nghị phân hóa, tạo điều kiện cho chủ thể sai phạm khắc phục hậu quả, giảm nhẹ cho người vi phạm do chấp hành mệnh lệnh, không vụ lợi, để làm tốt hơn thu hồi tài sản.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt để phòng chống tham nhũng, chống rửa tiền

TTO - Nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách về tiền kỹ thuật số quốc gia, ban hành cơ chế thử nghiệm có kiểm soát hoạt động công nghệ tài chính (Fintech) trong lĩnh vực ngân hàng, triển khai sử dụng Mobile-Money…

Vụ 39 người chết ở Anh: Quản lý nhà nước chưa theo kịp thực tiễn

TTO - Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ việc là hành vi tội phạm, nhưng cũng cho thấy có sự "hạn chế trong thực hiện vai trò, trách nhiệm của các cơ quan nhà nước" - phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Mạnh Cường nói.

Bộ Công an: Kiên quyết chặn hành vi giả mạo hàng Việt Nam

TTO - Trước tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến phức tạp, Bộ Công an đã đề xuất 9 giải pháp, trong đó tập trung trấn áp tội phạm kinh tế, kiên quyết ngăn chặn các hành vi giả mạo hàng Việt Nam.

Video công an Đà Lạt kiểm tra chủ cơ sở có “cò” đang chèo kéo du khách

TTO - Ngày 11-6, trung tá Phạm Văn Huấn, phó đội trưởng Đội điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ Công an Đà Lạt, cho biết đơn vị vừa bắt quả tang 2 “cò” đang chèo kéo du khách tại khu vực vườn hoa thành phố.

Trung Quốc tung 'lưới trời' bắt quan tham ở nước ngoài

TTO - Bắc Kinh đã chính thức mở chiến dịch truy bắt các quan chức tham nhũng chạy ra nước ngoài và tịch thu tài sản tham ô trong chiến dịch 'Lưới trời 2019'.

Khởi tố phó giám đốc và 13 cán bộ Agribank Chi nhánh Krông Bông

TTO - Bà Trần Thị Bích Hồng và 13 cán bộ ngân hàng bị khởi tố tội cố ý làm trái liên quan vụ thất thoát 130 tỉ đồng tại Chi nhánh ngân hàng này.

Giám đốc ngân hàng làm hồ sơ khống, chiếm đoạt 10,5 tỉ đồng

TTO - 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chỉ có giá trị từ vài chục triệu đến trên 100 triệu đồng/thế chấp, nhưng Vũ và Minh đã định giá lên 2 - 3 tỉ đồng/hồ sơ.

Phá đường dây sản xuất hàng chục ngàn lít dầu nhớt giả

TTO - Mỗi ngày, đường dây sản xuất nhớt giả đưa ra thị trường hàng ngàn lít mang thương hiệu các hãng nổi tiếng, trong khi nguyên liệu dùng để sản xuất là nhớt thải, bột nhựa, chất tạo màu và nhiều phụ gia khác.