23/09/2019 14:07 GMT+7

Tôi hay bị hỏi: 'Sao ông Park Hang Seo khóc nhiều thế?'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Khi tôi về Hàn Quốc hay bị hỏi: Sao ông Park Hang Seo khóc nhiều thế ? Vì vậy, tôi phải đính chính là tôi không hay khóc nhưng do mắt bị nghẽn tuyến lệ nên thường xuyên chảy nước mắt.

Tôi hay bị hỏi: Sao ông Park Hang Seo khóc nhiều thế? - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo bỏ kính trong cuộc họp báo để diễn giải rằng ông hay chảy nước mắt vì bị tắc tuyến lệ chứ không phải do hay khóc - Ảnh: NAM KHÁNH

Trưa 23-9, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã "phân trần" với báo chí trong nước về vấn đề cá nhân mình trong cuộc họp báo về bóng đá Việt Nam.

Ông Park nói: "Mắt tôi bị nghẽn tuyến lệ đáng ra phải mổ nhưng chưa có thời gian. Do nước mắt hay chảy ra nên tôi cứ phải lau nước mắt thường xuyên, mong các bạn đừng hiểu lầm. Dù thỉnh thoảng tôi cũng có thể khóc nhưng bây giờ thì không đâu nhé.

Khi tôi về Hàn Quốc người ta cứ hỏi: Sao ông khóc nhiều thế ? Gặp ông Guus Hiddink thì có gì mà phải khóc. Là HLV trưởng đội tuyển quốc gia ( ĐTQG) khóc nhiều không tốt đâu".

Liên quan đến việc đàm phán hợp đồng giữa ông với VFF, HLV Park Hang Seo cho biết đã ủy quyền hoàn toàn cho người đại diện tiến hành đàm phán. Hiện quá trình đàm phán đang đóng băng, thời gian tới sẽ tái đàm phán. Việc của ông là tập trung tối đa cho các ĐTQG.

Dù vậy HLV Park Hang Seo nói: "Tôi là HLV trưởng ĐTQG đồng thời cũng là HLV chuyên nghiệp nên không thể không nói về tiền bạc. Dù vậy, tiền không phải tất cả với tôi. Cái quan trọng nhất khi đàm phán là người đại diện phải nói được vai trò, tầm nhìn của tôi trong thời gian tới với bóng đá Việt Nam. 

Tiền bạc là vấn đề tiếp theo nhưng vấn đề tiền tôi chưa nói với họ. Tôi sợ người ta nói ký hợp đồng liên quan đến tiền bạc mà với HLV trưởng thì vai trò, vị trí quan trọng hơn là tiền bạc".

Cầu thủ Việt kiều không biết nói nửa câu tiếng Việt

Liên quan đến câu hỏi về quan điểm việc triệu tập cầu thủ Việt kiều vào đội tuyển Việt Nam như thế nào ? HLV Park Hang Seo cho thấy ông tìm hiểu rất kỹ về việc này và có cái nhìn vô cùng tinh tế bên ngoài yếu tố chuyên môn.

Ông Park nói khi ông đi Na Uy để theo dõi một cầu thủ Việt kiều về đã nảy sinh nhiều suy tư. Ông cho biết hiện có một số cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ở một số nước có bố hoặc mẹ là người Việt Nam nhưng họ hoàn toàn không nói được câu tiếng Việt nào.

"Họ không sinh ra ở Việt Nam, đại đa số sinh ra ở nước ngoài nên không hiểu văn hóa Việt. Có thể ngoại hình có hình dáng Việt Nam nhưng suy nghĩ, thói quen của họ là công dân châu Âu.

Tôi hơi nghi ngờ những cầu thủ bất đồng ngôn ngữ, tư duy khác biệt thì hòa nhập thế nào với đội tuyển Việt Nam nếu được triệu tập. Nếu họ tài năng thực sự thì chúng ta cần chứ nếu chỉ ngang ngang với cầu thủ trong nước thì phải suy nghĩ vì đây thực sự là rào cản rất lớn", ông Park nói

HLV Park Hang Seo: “Tôi cũng không biết mình bị sa thải lúc nào” HLV Park Hang Seo: “Tôi cũng không biết mình bị sa thải lúc nào”

TTO- "Làm HLV chuyên nghiệp thì phải chấp nhận nếu thành tích không tốt có thể bị sa thải. Bản thân tôi cũng không biết tôi sẽ bị sa thải lúc nào đâu". Đó là chia sẻ của HLV Park Hang Seo trong cuộc phỏng vấn báo chí trưa 23-9 tại Hà Nội.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên