23/09/2019 13:39 GMT+7

HLV Park Hang Seo: “Tôi cũng không biết mình bị sa thải lúc nào”

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- "Làm HLV chuyên nghiệp thì phải chấp nhận nếu thành tích không tốt có thể bị sa thải. Bản thân tôi cũng không biết mình sẽ bị sa thải lúc nào đâu". Đó là chia sẻ của HLV Park Hang Seo trong cuộc phỏng vấn báo chí trưa 23-9 tại Hà Nội.

HLV Park Hang Seo: “Tôi cũng không biết mình bị sa thải lúc nào” - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trả lời họp báo trưa 23- 9 tại Hà Nội - Ảnh: NAM KHÁNH

Trước câu hỏi của một nhà báo: Khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ông đã giúp Việt Nam đánh bại nhiều đối thủ. Điều đó khiến nhiều HLV là bại tướng của ông bị sa thải, trong đó mới nhất là ông Guus Hiddink, ông nghĩ gì về việc này ?

HLV Park Hang Seo cho biết ông không biết cụ thể vấn đề của ông Hiddink với bóng đá Trung Quốc. Tuy nhiên theo HLV người Hàn Quốc, sự thật không phải như báo chí đưa.

Ông Park nói: "Có người Hàn Quốc nói với tôi là tôi đã đánh bại thầy của mình nên ông ấy mới bị sa thải. Sự thật không phải vậy đâu. Tôi cũng không biết mình bị sa thải lúc nào, đó là sự thật vì là HLV thì phải chấp nhận.

Ông Hiddink là HLV rất giỏi, đó là "ngọn núi" tôi không bao giờ vượt qua được. Không phải vì đội U22 Trung Quốc do ông ấy dẫn dắt thua U22 Việt Nam do tôi dẫn dắt mà ông ấy bị sa thải đâu. Nói như vậy thì tôi là người thất lễ. Thực tế năng lực của tôi không thể bằng ông ấy được".


Tôi không có vấn đề gì với Văn Quyết

Khi được đặt câu hỏi vì sao Văn Quyết có phong độ rất tốt nhưng thêm một lần nữa bị "bỏ quên" không được lên đội tuyển quốc gia (ĐTQG)?

HLV Park Hang Seo nói bản thân ông và Văn Quyết không có vấn đề gì. Tuy nhiên việc triệu tập lên ĐTQG lại là vấn đề khác.

HLV Park Hang Seo nói: "Văn Quyết là cầu thủ tài năng nhưng chiến thuật của CLB và ĐTQG có khác nhau. Đối với một cầu thủ việc anh ta thi tốt ở CLB không đồng nghĩa lên ĐTQG sẽ thi đấu tốt.

Trước cũng có người hỏi có vua phá lưới V-League sao không được lên tuyển ? Tôi đã nói tiêu chí tuyển chọn có nhiều như: Khả năng tiếp nhận chiến thuật mới, cầu thủ tấn công biết phòng ngự và phòng ngự biết tấn công. Dù là tiền đạo nhưng khi đội tuyển bị tấn công phải biết làm gì.

Báo chí không nên đặt vấn đề tôi và Văn Quyết có vấn đề cá nhân ở đây. Tôi thừa nhận Văn Quyết có năng lực và coi trọng cậu ấy, tôi chỉ có thể nói như vậy".

U22 Trung Quốc - U22 Việt Nam 0-2: HLV Park Hang Seo hài lòng U22 Trung Quốc - U22 Việt Nam 0-2: HLV Park Hang Seo hài lòng

TTO - Về lối chơi, U22 Việt Nam nhỉnh hơn hẳn. Dù cả hai đội cùng có cơ hội sút cầu môn ngang nhau (6 lần) nhưng đội khách U22 Việt Nam nhỉnh hơn hẳn khi có 4 cú sút trúng đích với 2 bàn thắng được ghi.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên