CLB Hà Nội xin đổi lịch thi đấu V-League, chờ ý kiến HLV Park Hang Seo

16/09/2019 19:36 GMT+7

TTO- Ngày 16-9, CLB Hà Nội đã có công văn gửi Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xin đổi lịch thi đấu vòng 25 V-League. VPF cho biết sẽ phải xin ý kiến VFF, HLV Park Hang Seo vì liên quan đến kế hoạch của ĐTQG Việt Nam.

CLB Hà Nội xin đổi lịch thi đấu V-League, chờ ý kiến HLV Park Hang Seo - Ảnh 1.

CLB Hà Nội xin lùi lịch thi đấu vòng 25 V-League để tập trung cho đấu trường AFC Cup - Ảnh: NAM KHÁNH

Theo lịch thi đấu tại AFC Cup 2019, CLB Hà Nội sẽ đá trận chung kết liên khu vực AFC Cup với CLB April 25 (Triều Tiên). Trận lượt đi diễn ra trên sân Hàng Đẫy ngày 25-9 và lượt về ngày 2-10 tại Triều Tiên.

Theo báo cáo của CLB Hà Nội với VPF, sau khi trận lượt về kết thúc tối 2-10, đến ngày 5-10, đội bóng thủ đô mới về đến Hà Nội. Thế nhưng ngày 6-10, theo lịch, Hà Nội sẽ phải đá trận vòng 25 V-League với CLB Quảng Nam trên SVĐ Hàng Đẫy. Do chưa có đủ 1 ngày để nghỉ ngơi nên Hà Nội đã xin VPF cho lùi trận đấu với Quảng Nam sang một ngày khác.

Thế nhưng điều oái oăm là thời điểm này lịch các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và kế hoạch của ĐTQG và U22 đã kín. Theo kế hoạch ngày 6-10 vòng 25 V-League kết thúc thì ngày 7-10 đội tuyển quốc gia sẽ phải tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 ngày 10-10 trên sân Mỹ Đình.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 16-9, ông Nguyễn Trọng Hoài, phó tổng giám đốc VPF, cho biết từ nay đến đầu tháng 11 lịch đã kín đặc, không biết sắp xếp kiểu gì khi CLB Hà Nội xin lùi vòng 25 V-League. Quá bối rối, VPF cho biết phải chờ xin ý kiến VFF và HLV Park Hang Seo vì còn liên quan chặt chẽ đến lịch tập trung ĐTQG.

Trong khi đó, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch VFF, hiện đang ở Malaysia dự họp ban thi đấu AFC - cho biết chưa được báo cáo cụ thể về việc này. Ông Tuấn nói ở thời điểm này, lịch của hai đội tuyển quốc gia và tuyển U22 VN quá căng thẳng. 

Dù vậy VFF, VPF sẽ phải bàn bạc kỹ với nhau và với HLV trưởng Park Hang Seo để có thể sắp xếp lịch thi đấu phù hợp, không gây ảnh hưởng đến CLB cũng như ĐTQG.

CLB Hà Nội gặp đội bóng Triều Tiên ở chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 CLB Hà Nội gặp đội bóng Triều Tiên ở chung kết liên khu vực AFC Cup 2019

TTO - Chiều 28-8, CLB April 25 (Triều Tiên) đá bại Abahani Dhaka Limited (Bangladesh) 2-0 ở trận bán kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019 để giành quyền vào chung kết với tổng tỉ số 5-4 sau hai lượt trận.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận