Tag: Guus Hiddink

Mơ cùng "phù thủy trắng"

TTCT - Lần đầu tôi gặp HLV Philippe Troussier là bốn năm trước, khi ông đang "sạc" một cầu thủ trẻ ở lò đào tạo PVF vì tội chơi bóng vào ngày chủ nhật.

HLV Guus Hiddink tuyên bố về hưu ở tuổi 74

TTO - Ngày 10-9, nhà cầm quân người Hà Lan Guus Hiddink đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 74, sau 34 năm 'cầm quân đánh trận'. Ông Hiddink từng là 'thầy cũ' của HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo.

HLV Park Hang Seo: 'Kinh nghiệm từ Guus Hiddink đã giúp tôi ở tuyển Việt Nam'

TTO - Trong bài phỏng vấn đăng tải trên trang chủ của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) mới đây, HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã nhắc lại ký ức thời còn làm việc với HLV Guus Hiddink ở World Cup 2002.

Bóng đá Trung Quốc là... 'mồ chôn' những huấn luyện viên nổi tiếng thế giới

TTO - Báo chí Trung Quốc gọi giai đoạn hiện tại là 'thời kỳ đen tối' của bóng đá nước nhà và nhận định bóng đá Trung Quốc chính là 'mồ chôn những huấn luyện viên nổi tiếng thế giới'.

HLV Park Hang Seo: “Tôi cũng không biết mình bị sa thải lúc nào”

TTO- Làm HLV chuyên nghiệp thì phải chấp nhận nếu thành tích không tốt có thể bị sa thải. Bản thân tôi cũng không biết tôi sẽ bị sa thải lúc nào đâu.

Sa thải HLV Hiddink, 'bệnh' cậy mạnh của Trung Quốc đã hết thuốc chữa?

TTO - Quyết định dứt tình với ông Hiddink khiến Trung Quốc vừa mất tiền, vừa mang tiếng 'cay cú ăn thua' khi 'trảm tướng' chỉ vì một trận đấu giao hữu. Nó cũng cho thấy tư tưởng 'kẻ mạnh' ăn sâu trong bóng đá nước này.

TTO - Mời bạn đọc xem lại 2 bàn thắng của Việt Nam trong trận gặp Trung Quốc. HLV tuyển U22 Trung Quốc Guus Hiddink ngồi trên băng ghế huấn luyện "không cảm xúc" khi chứng khiến đội nhà bị tuyển U22 Việt Nam thi đấu.

Cổ động viên Việt Nam 'không tin nổi' U22 Trung Quốc... 'yếu' dữ vậy

TTO - Sau khi đội tuyển U22 Việt Nam dễ dàng đánh bại U22 Trung Quốc 2-0 trong trận giao hữu trên sân khách, nhiều CĐV Việt Nam đã thắc mắc: "Đội tuyển U22 Trung Quốc thiệt không vậy?".

U22 Trung Quốc - U22 Việt Nam: Ông Park gặp lại người cũ

TTO - 17h ngày 8-9, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U22 Trung Quốc (VTC1, VTC3 THTT). Đây là trận cầu giao hữu quốc tế thứ ba của U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30.

HLV Guus Hiddink: 'Tôi tự hào về Park Hang Seo và muốn gây rắc rối cho anh ấy'

TTO - Trước trận đấu giao hữu giữa U22 Trung Quốc với U22 Việt Nam vào chiều nay (8-9), HLV Guus Hiddink thừa nhận ông cảm thấy rất tự hào về những gì mà người trợ lý trước đây của ông là Park Hang Seo đã làm được cùng bóng đá Việt Nam.