17/11/2019 16:10 GMT+7

Bóng đá Trung Quốc là... 'mồ chôn' những huấn luyện viên nổi tiếng thế giới

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Báo chí Trung Quốc gọi giai đoạn hiện tại là 'thời kỳ đen tối' của bóng đá nước nhà và nhận định bóng đá Trung Quốc chính là 'mồ chôn những huấn luyện viên nổi tiếng thế giới'.

Bóng đá Trung Quốc là... mồ chôn những huấn luyện viên nổi tiếng thế giới - Ảnh 1.

Sự ra đi của HLV Marcello Lippi khiến báo chí Trung Quốc ví bóng đá Trung Quốc là 'nấm mồ' chôn các HLV nổi tiếng thế giới

Sau khi đội tuyển Trung Quốc thất bại 1-2 trước Syria ở bảng A vòng loại World Cup 2022, huấn luyện viên (HLV) Marcello Lippi đã từ chức.

Báo chí Trung Quốc liên tục chỉ trích thái độ thi đấu "hèn nhát" của đội nhà. Trang thể thao Sina cũng có nhiều bài viết bình luận: "Đây là thời kỳ đen tối của bóng đá Trung Quốc".

Cũng trên trang Sina mới đây đã đăng bài viết của tác giả Kaka nhận định: "Bóng đá Trung Quốc là mồ chôn những HLV nổi tiếng thế giới".

"Không thể giành vé dự World Cup và Olympic, bóng đá Trung Quốc hoàn toàn tăm tối và không có hi vọng. TCamacho đến Hiddink rồi đến Lippi... bóng đá Trung Quốc đã thực sự trở thành 'ngôi mộ' của những HLV nổi tiếng thế giới", bài viết phân tích.

Để thực hiện các "tham vọng" bóng đá, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã không chọn cách phát triển theo từng bước mà muốn "đốt cháy giai đoạn" bằng cách chọn những HLV nổi tiếng thế giới như Jose Antonio Camacho, Guus Hiddink, Marcello Lippi... Nhưng chung cuộc, tất cả chiến lược gia đều thất bại ê chề và rời đi như những "tội đồ".

"Không thể phủ nhận bóng đá Trung Quốc thực sự "độc hại". CFA, các cơ quan quản lý bóng đá Trung Quốc, hệ thống đào tạo trẻ... thật sự hỗn loạn. Sự hỗn loạn đã tích lũy vài thập kỷ giờ trở thành vết sẹo lớn của ngày hôm nay. Giờ ai có thể vực dậy bóng đá Trung Quốc? Đó là một câu hỏi lớn không có lời đáp", Sina viết.

Tờ báo tiếng Trung Titan24 cũng nhận định Trung Quốc chính là "ngôi mộ" của các HLV nổi tiếng.

Tác giả Gao Wen viết: "Bóng đá Trung Quốc đã trở thành nấm mồ của các bậc thầy bóng đá. Có lẽ những HLV nước ngoài này có những vấn đề riêng của họ, nhưng CFA cũng nên rút ra bài học từ việc tuyển dụng cho đến việc sử dụng người tài và phương thức giao tiếp...

Giờ đây, nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là xây dựng và tái thiết nhằm phục vụ cho tương lai của bóng đá Trung Quốc".

FIFA, AFC khen hết lời tuyển Việt Nam, chê Trung Quốc chơi tệ đến nỗi HLV phải ra đi FIFA, AFC khen hết lời tuyển Việt Nam, chê Trung Quốc chơi tệ đến nỗi HLV phải ra đi

TTO - Tổng kết loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào đêm 14-11, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã khen ngợi tuyển Việt Nam và chê bai tuyển Trung Quốc.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên