Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Toàn bộ mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay và khu cách ly Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2

29/01/2021 18:53 GMT+7

TTO - Tối 29-1, ông Cao Minh Chu - giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - cho biết 169 mẫu xét nghiệm của nhân viên sân bay Cần Thơ, nhân viên khu cách ly tập trung của thành phố đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Toàn bộ mẫu xét nghiệm nhân viên sân bay và khu cách ly Cần Thơ âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hành khách quốc tế làm thủ tục khi hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ - Ảnh: T. LŨY

Hiện tại TP Cần Thơ có 210 người đang cách ly tập trung, trong đó có 22 người cách ly tại cơ sở lưu trú có trả phí, tất cả đều được lấy mẫu xét nghiệm và theo dõi sức khoẻ chặt chẽ theo quy định.

Ngay khi nhận được chỉ đạo khẩn từ Bộ Y tế về các trường hợp COVID-19 mới tại các địa phương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ đã khởi động các đội truy vết tại các địa phương, qua đó phát hiện 8 trường hợp trở về từ tỉnh Hải Dương. 

Trung tâm y tế các quận huyện đã tiến hành điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả  các trường hợp có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Nhằm chủ động ứng phó với dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID -19 Cần Thơ cũng đã chỉ đạo theo dõi sức khoẻ, cách ly tại nhà tất cả các trường hợp về từ vùng dịch các tỉnh theo thông báo của Bộ Y tế.

Cũng trong ngày 29-1, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã tiếp nhận chuyến bay từ Pháp hạ cánh với 281 người. 

Tất cả hành khách được khai báo y tế, kiểm tra nhiệt độ và cách ly tập trung tại Tiền Giang và Hậu Giang. Ngoài ra còn có 13 chuyến bay nội địa với 1.497 hành khách, tất cả hành khách được giám sát nhiệt độ.

Sân bay Cần Thơ đón 266 công dân từ Dubai về nước, cách ly ở Bến Tre, Cà Mau Sân bay Cần Thơ đón 266 công dân từ Dubai về nước, cách ly ở Bến Tre, Cà Mau

TTO - Khoảng 15h ngày 10-8, chuyến bay QH 9098 từ Dubai (UAE) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ. Đây là chuyến bay hỗ trợ công dân về nước phòng dịch COVID-19.

T. LŨY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận