Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Sân bay Cần Thơ đón 266 công dân từ Dubai về nước, cách ly ở Bến Tre, Cà Mau

10/08/2020 16:15 GMT+7

TTO - Khoảng 15h ngày 10-8, chuyến bay QH 9098 từ Dubai (UAE) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ. Đây là chuyến bay hỗ trợ công dân về nước phòng dịch COVID-19.

Sân bay Cần Thơ đón 266 công dân từ Dubai về nước, cách ly ở Bến Tre, Cà Mau - Ảnh 1.

Công dân về đến sân bay Cần Thơ chờ làm thủ tục y tế tại sân bay - Ảnh: T.LŨY

Chuyến bay chở 266 hành khách là công dân Việt Nam, phần lớn là người lao động hết hạn hợp đồng, người già, người bệnh hiểm nghèo, trẻ em... bị kẹt lại do các hãng hàng không ngừng chuyến bay để phòng dịch COVID-19.

Sau khi xuống sân bay, tất cả hành khách được bộ phận kiểm dịch y tế hỗ trợ khai báo y tế và đo thân nhiệt và làm các thủ tục trước khi về khu cách ly tập trung tại tỉnh Bến Tre. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được trang bị quần áo bảo hộ trong suốt hành trình để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Theo thông tin từ bộ phận hậu cần Quân khu 9, quân khu đã điều động lực lượng cùng 14 xe ca, một số xe tải để đón công dân ngay tại sân bay, đưa về khu cách ly tập trung tại Bến Tre (186 người) và Cà Mau (80 người). Khi về đến khu cách ly ổn định, toàn bộ hành khách sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trước đó, sân bay Cần Thơ đã đón công dân Việt Nam trở về từ Indonesia, UAE, Phillipines, Brunei, Canada, Hàn Quốc... đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly do Quân khu 9 bố trí ở các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Hiện tại các khu cách ly tại Cần Thơ, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu... còn công dân trong thời gian cách ly. Khi hết thời gian, công dân sẽ được xét nghiệm lại trước khi ra về địa phương để đảm bảo an toàn.

Trong thời gian sắp tới, sân bay Cần Thơ sẽ còn tiếp nhận thêm nhiều chuyến bay chở công dân, tất cả sẽ được bố trí về các khu cách ly tập trung phòng dịch COVID-19.

340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về đến sân bay Cần Thơ 340 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về đến sân bay Cần Thơ

TTO - Gần 340 công dân Việt Nam gồm trẻ em, người cao tuổi, người ốm đau, phụ nữ có thai, du học sinh, người đi du lịch bị kẹt lại... đã được đưa về nước an toàn.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận