Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Đón 223 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản

06/08/2020 11:48 GMT+7

TTO - Chuyến bay chở 223 công dân Việt Nam ở Nhật Bản về nước tránh dịch bệnh COVID-19 vừa được đón tại sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) vào khuya 5-8.

Đón 223 công dân Việt Nam về từ Nhật Bản - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam về nước được kiểm tra và khai báo y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh - Ảnh: PHAN SÁU

Các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hãng hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa 223 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước.

Các công dân trở về đợt này phần lớn là du học sinh, người lao động bị mắc kẹt do dịch COVID-19, trong đó có 50 phụ nữ mang thai. Trong suốt chuyến bay, các công dân và toàn bộ tổ bay đều được mặc đồ bảo hộ để không xảy ra lây nhiễm. 

Ngay khi xuống sân bay, các công dân được phân luồng đường đi riêng biệt, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi làm thủ tục nhập cảnh.

Sau khi kiểm tra sức khoẻ, có 1 người bị sốt và 1 người bị viêm ruột thừa được chuyển cách ly y tế tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Các trường hợp còn lại sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt đã được đưa về các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Hiện tại tất cả các công dân này đều đã được lấy mẫu, chờ kết quả xét nghiệm.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đã đón 527 người Việt Nam về từ Đài Loan và Mỹ. Trong đó, có 1 ca dương tính với COVID-19 là du học sinh Mỹ, được cách ly ngay khi xuống sân bay, các công dân còn lại đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chuyến bay thẳng đầu tiên đến Texas đưa 350 công dân VN về nước Chuyến bay thẳng đầu tiên đến Texas đưa 350 công dân VN về nước

TTO - Chuyến bay VN2 của Vietnam Airlines chở gần 350 công dân Việt Nam từ thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội sáng 6-8.

MINH CHIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận