Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Đà Nẵng đón gần 200 công dân từ Hoa Kỳ, Nhật Bản về nước

28/07/2020 10:54 GMT+7

TTO - Khuya 28-7, chuyến bay mang số hiệu VN 319 của Vietnam Airlines chở theo gần 200 công dân Việt Nam từ Hoa Kỳ, Nhật đã hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay cuối cùng chở người đến Đà Nẵng trong 12 giờ qua.

Đà Nẵng đón gần 200 công dân từ Hoa Kỳ, Nhật Bản về nước - Ảnh 1.

Một đoàn xe chở người cách ly y tế từ Nhật về nước qua sân bay Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo kế hoạch được chuẩn bị từ trước, hành trình của chuyến bay từ Hoa Kỳ - Nhật Bản - Đà Nẵng, chở theo gần 200 người gồm các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật cao và thân nhân các của các doanh nghiệp. 

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng lúc 22h45 phút khuya 27-7, sau khi làm các thủ tục phòng dịch rạng sáng 28-7 các hành khách đã được đưa đi cách ly y tế.

Cụ thể, có gần 120 người được cách ly y tế tại khách sạn Sam Grand, gần 80 người cách ly tại khách sạn Hemera. 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cũng đã thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly phòng dịch để đảm bảo an toàn cho các hành khách. Theo quy định, chi phí cho việc cách ly y tế này do người nhập cảnh chi trả.

Đây là chuyến bay sau cùng đến sân bay Đà Nẵng trong vòng 12 giờ qua sau khi Bộ Giao thông vận tải quyết định dừng toàn bộ chuyến bay đến và đi Đà Nẵng từ 0h ngày 28-7 để phục vụ yêu cầu giãn cách xã hội.

Theo đó, toàn bộ chuyến bay nội địa chở khách đến/đi Đà Nẵng trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 28-7 sẽ phải dừng hoạt động. Các chuyến bay nội địa không dừng ở Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường.

Đà Nẵng đón gần 200 công dân từ Hoa Kỳ, Nhật Bản về nước - Ảnh 2.

Người nhập cảnh về nước qua đường hàng không tiếp tục được tổ chức cách ly y tế - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trước giờ cách ly Đà Nẵng, khách đi máy bay giảm, đường bộ tăng Trước giờ cách ly Đà Nẵng, khách đi máy bay giảm, đường bộ tăng

TTO - 2 tiếng trước giờ TP Đà Nẵng bắt đầu thực hiện cách ly xã hội, trái với dự đoán, số lượng chuyến bay đưa khách rời khỏi Đà Nẵng lại giảm. Trong khi đó nhu cầu đi bằng đường bộ gia tăng.TRƯỜNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận