Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Cần Thơ đón 2 chuyến bay chở công dân từ Brunei và Indonesia về nước

29/07/2020 16:54 GMT+7

TTO - Chiều 29-7, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ liên tục đón 2 chuyến bay tăng cường từ Brunei và Indonesia đưa công dân Việt Nam về nước.

Cần Thơ đón 2 chuyến bay chở công dân từ Brunei và Indonesia về nước - Ảnh 1.

Nhân viên y tế hướng dẫn hành khách khai báo y tế khi vừa xuống sân bay chiều ngày 29-7 - Ảnh: T.LŨY

Chuyến bay số hiệu VJ2902 chở 177 hành khách, hạ cánh lúc 13h30; gồm 5 người Brunei (cán bộ tùy viên quốc phòng Brunei tại Hà Nội và người thân); còn lại là công dân Việt Nam là du học sinh, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ, trẻ em… bị kẹt ở nước ngoài do dịch COVID-19.

Cần Thơ đón 2 chuyến bay chở công dân từ Brunei và Indonesia về nước - Ảnh 2.

Hành khách xếp hàng chờ làm thủ tục tại sân bay Cần Thơ - Ảnh: T.LŨY

Ngay khi vừa hạ cánh xuống sân bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được kiểm tra khai báo y tế. Khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ sốt, ho, khó thở…, hành khách sẽ được đưa đi cách ly y tế tại bệnh viện. 

Những người còn lại được kiểm tra y tế và được xe của Quân khu 9 đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung tại TP Cần Thơ và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại đây. 

Chiều cùng ngày, một chuyến bay khác mang số hiệu VJ2432, xuất phát từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta (Indonesia) lúc 12h05 (giờ địa phương) chở 240 công dân đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Cần Thơ lúc 16h30.

Trong số hành khách này có nhân viên Đại sứ quán Việt Nam hết hạn công tác; trẻ em và người cao tuổi; phụ nữ mang thai, sinh viên đã tốt nghiệp; người đi du lịch, thăm thân nhân bị kẹt lại; lao động hết hợp đồng; có 60 ngư dân hoàn thành các thủ tục pháp lý ở nước sở tại và bị trục xuất…

Hành khách trên chuyến bay này cũng được xe quân sự của Quân khu 9 đưa đi cách ly tại tỉnh Trà Vinh. Tại đây, họ sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, sân bay Cần Thơ cũng đã đón hàng chục chuyến bay đón công dân Việt Nam trở về từ Singapore, Indonesia, UAE, Philippines, Ấn Độ, Malaysia... đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly do Quân khu 9 bố trí tại các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng Dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng

TTO - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị Bộ Giao thông Vận tải dừng các chuyến bay quốc tế đến và đi từ sân bay Đà Nẵng, để phòng chống dịch COVID-19.

T. LUỸ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận