12 ca nhiễm COVID-19 đang điều trị tại Quảng Ninh đều ổn định

29/01/2021 16:49 GMT+7

TTO - 12/13 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh đang được điều trị tại Bệnh viện số 2 đặt tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh hiện nay đều có sức khỏe ổn định.

12 ca nhiễm COVID-19 đang điều trị tại Quảng Ninh đều ổn định - Ảnh 1.

Hai ngày gần đây, đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh phải căng mình làm việc cả ngày lẫn đêm để tiếp nhận, khám và điều trị các ca mắc COVID-19 được chuyển tới - Ảnh: NGUYỄN HOA

Tính đến chiều 29-1, Quảng Ninh phát hiện tổng cộng 13 trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Ngoài bệnh nhân 1553 đã được chuyển điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, 12 ca mắc COVID-19 tại Quảng Ninh được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2 đặt tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh hiện nay đều có sức khỏe ổn định.

Tại Bệnh viện số 2, các y bác sĩ cũng đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe cho 170 trường hợp F1 có liên quan đến các ca mắc COVID-19 nêu trên. Tất cả các trường hợp này hiện cũng đều có sức khỏe ổn định, không ho, sốt hay có triệu chứng bất thường.

Hiện nay 100% y bác sĩ, nhân viên y tế được huy động làm việc ở vòng trong tại Bệnh viện số 2 và vòng ngoài tại Bệnh viện Phổi Quảng Ninh. Riêng tại Bệnh viện số 2, kíp gồm 40 y bác sĩ trong hai ngày đêm trở lại đây phải làm việc với cường độ cao để thực hiện tiếp nhận, điều trị, cách ly cho người nghi ngờ và mắc COVID-19.

Hải Dương sẵn sàng lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 Hải Dương sẵn sàng lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

TTO - Tỉnh Hải Dương yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội và trong trường hợp xấu nhất, tỉnh sẽ lập bệnh viện dã chiến ở TP Chí Linh để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận