Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Hải Dương sẵn sàng lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

28/01/2021 14:12 GMT+7

TTO - Tỉnh Hải Dương yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội và trong trường hợp xấu nhất, tỉnh sẽ lập bệnh viện dã chiến ở TP Chí Linh để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hải Dương sẵn sàng lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

UBND tỉnh Hải Dương họp khẩn với các sở, ngành, địa phương sáng 28-1, triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Cổng TTĐT Hải Dương

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 28-1, ông Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, cho biết sáng cùng ngày, UBND tỉnh họp khẩn với các sở, ngành, địa phương, triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Thái, tình hình của Hải Dương đang hết sức khẩn cấp. Đây là lần thứ 3 Hải Dương đặt vào tình huống ứng phó trực tiếp với dịch COVID-19. Tuy nhiên, khác với các lần trước, lần này diễn biến dịch cực kỳ nhanh, theo tiên lượng còn các ca bệnh nữa. Do đó, toàn tỉnh không được lơ là chủ quan, đặt nhiệm vụ chống dịch lên hàng đầu.

Trưa nay, Bộ Y tế đã công bố 72 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Hải Dương. Tất cả những ca mắc mới này đều nằm trong số các trường hợp F1 liên quan tới hai ca dương tính được công bố sáng nay.

Trước diễn biến rất phức tạp, tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị, địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội và triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, nhất là huyện Nam Sách và thị xã Kinh Môn là địa phương sát với Chí Linh.

"Chúng tôi đã lên kế hoạch và trong trường hợp xấu nhất, tỉnh sẽ lập bệnh viện dã chiến tại TP Chí Linh để thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19" - ông Thái nói.

Tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với ban Quản lý các khu công nghiệp cùng các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Cộng Hòa (TP Chí Linh) yêu cầu tất cả công nhân làm việc phải có mặt để lấy mẫu xét nghiệm. Trường hợp công nhân đã về địa phương phải có biện pháp kết hợp với chính quyền địa phương.

Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, trong đó tuân thủ nguyên tắc "5 không", trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, hạn chế việc đi lại giữa các địa phương khi không thực sự cần thiết.

Tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài

UBND tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo tạm dừng việc chấp thuận cho người lao động ở nước ngoài nhập cảnh và cách ly tại các khách sạn trên địa bàn tỉnh từ ngày 28-1 cho đến khi có thông báo mới. Đối với các chuyên gia, người lao động nước ngoài đã được UBND tỉnh chấp thuận nhập cảnh và cách ly tại Hải Dương trước ngày 28-1, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định. Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương thông báo tới các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu nhập cảnh cho chuyên gia nước ngoài nắm được thông tin trên.

Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ Bộ Y tế công bố 82 ca COVID-19 mới từ 'ổ dịch' Hải Dương và Quảng Ninh, bước đầu phân tích F0

TTO - Bộ Y tế chính thức công bố 82 ca bệnh mới lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó Hải Dương 72 ca, Quảng Ninh 10 ca. Trong ghi đó, bước đầu phân tích cho thấy F0 không phải là bệnh nhân đi Nhật.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận