Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Toàn bộ bệnh nhân COVID-19 ở huyện biên giới Bù Gia Mập đã xuất viện

05/09/2021 14:34 GMT+7

TTO - Huyện biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, giáp biên giới Campuchia đã trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19 thứ 49 trên tổng số 49 bệnh nhân ở huyện được điều trị khỏi bệnh.

Toàn bộ bệnh nhân COVID-19 ở huyện biên giới Bù Gia Mập đã xuất viện - Ảnh 1.

Các vị lãnh đạo huyện Bù Gia Mập trao giấy ra viện và tặng hoa chúc mừng bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh và ra viện - Ảnh: V.N.

Ngày 5-9, Trung tâm Y tế huyện biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, giáp biên giới Campuchia đã trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh để về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đây là bệnh nhân thứ 49 trên tổng số 49 bệnh nhân mắc COVID-19 ở huyện Bù Gia Mập được điều trị khỏi bệnh. Trung tâm Y tế huyện đã bố trí xe để đưa bệnh nhân trở về nhà. Sau khi được xuất viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly, theo dõi tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bù Gia Mập cho biết trong tổng số 49 bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện điều trị, có những bệnh nhân trở nặng nhưng đều được điều trị khỏi.

"Huyện vẫn tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, chủ động ứng phó với mọi tình huống theo phương châm '4 tại chỗ'. Đồng thời yêu cầu mọi người hãy chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của chính quyền địa phương", vị này nói.

Bà Trần Tuyết Minh - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - cho hay để đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, bà đã đề nghị các sở, ngành tích cực hỗ trợ ngành y tế và huyện, thị, thành phố sớm hoàn thành việc mua sắm trang thiết bị phục vụ khám, chữa bệnh theo các gói đầu tư đã được tỉnh phê duyệt.

Bên cạnh đó, đề nghị Sở Y tế nhanh chóng hoàn thiện phương án điều trị khi xuất hiện 1.000 trường hợp nhiễm COVID-19 trong tỉnh. Các trang thiết bị y tế cần thiết nếu còn thiếu, ngành y tế phải đề xuất ngay với tỉnh.

Bà cũng yêu cầu đến ngày 8-9, Sở Y tế phải tiến hành ngay việc thí điểm cho một số trạm y tế cấp xã tiếp nhận điều trị cho các F0 không triệu chứng nhằm giảm tải cho tuyến trên. Đồng thời, phải tiếp tục điều trị có hiệu quả các ca F0 nặng, hạn chế đến mức thấp nhất ca tử vong vì COVID-19.

Tỉnh Bình Phước có hơn 1 triệu dân, đến nay đã tiêm phòng COVID-19 cho hơn 111.000 người, chiếm hơn 16% dân số trên 18 tuổi. Hiện địa phương này đang tiếp tục tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trong tỉnh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến 5-9, tỉnh đã có 638 ca dương tính, trong đó có 335 ca khỏi bệnh và 6 ca tử vong.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Điều kiện F0 khỏi bệnh tham gia phòng chống dịch là gì? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Điều kiện F0 khỏi bệnh tham gia phòng chống dịch là gì?

TTO - Ngày 4-9, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM về tiếp nhận tình nguyện viên là người mắc COVID-19 (người F0) đã khỏi bệnh tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận