23/03/2018 15:37 GMT+7

Tòa Hà Lan công nhận bitcoin là ‘giá trị có thể chuyển nhượng’ hợp pháp

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Một thẩm phán Hà Lan vừa có phán quyết đáng chú ý, khẳng định đồng tiền điện tử bitcoin là “giá trị có thể chuyển nhượng” hợp pháp.

Tòa Hà Lan công nhận bitcoin là ‘giá trị có thể chuyển nhượng’ hợp pháp - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): THE NEXT WEB

Theo trang tin The Next Web, nguyên đơn trong vụ việc là ông JW de Vries, ngày 2-2-2018 đã đệ đơn khởi kiện công ty tư nhân Koinz Trading, yêu cầu công ty này phải trả ông 0,591 bitcoin, nếu không có nguy cơ bị phạt 10.000 euro.

Ở phiên xét xử trước đó, công ty tư nhân bị yêu cầu phải thanh toán khoản tiền nợ nguyên đơn bằng bitcoin. Tuy nhiên sau khi công ty không thể thực hiện điều này, nay tòa tiếp tục tuyên bố phán quyết hoặc công ty phải trả hết nợ, còn không phải tuyên bố phá sản.

Phán quyết của tòa nêu rõ bitcoin có đầy đủ những đặc trưng của một giá trị tài sản, theo đó yêu cầu chuyển giao bitcoin theo các quyền tài sản là điều hợp lý.

Theo tòa, đã có một hợp đồng không thể tranh cãi giữa công ty Koinz Trading và ông Vries, và vì hợp đồng thỏa thuận thanh toán bằng bitcoin nên số tiền công ty phải trả cho ông này phải là bitcoin.

Phán quyết của tòa Hà Lan được giới quan sát đánh giá là tín hiệu tích cực cho việc tiền điện tử trong tương lai có thể được chấp nhận như một dạng thức thanh toán tương đương với các loại tiền tệ hợp pháp do chính phủ các nước ban hành.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên