15/03/2018 07:59 GMT+7

Bitcoin rớt giá xuống dưới 8.000 USD sau khi Google cấm quảng cáo tiền điện tử

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Ngay sau khi Google tuyên bố sẽ cấm mọi loại hình quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng này, giá đồng bitcoin lập tức giảm 9% giá trị, rơi xuống mức thấp hơn 8.000 USD/btc.

Bitcoin rớt giá xuống dưới 8.000 USD sau khi Google cấm quảng cáo tiền điện tử - Ảnh 1.

Ảnh: AFP

Theo đài NBC, ngày 14-3, Google cho biết sẽ cấm mọi nội dung quảng cáo liên quan đến tiền điện tử, trong đó có các thông tin về dự án dự án ICO (Initial Coin Ofering) - hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử, ví điện tử, tư vấn giao dịch,….

Điều này có nghĩa ngay cả những công ty chuyên cung cấp những loại tiền điện tử hợp pháp cũng sẽ không được chạy quảng cáo trên mọi sản phẩm dịch vụ của Google.

Theo thông báo của Google, chính sách mới về quảng cáo liên quan tới tiền điện tử của Google sẽ có hiệu lực từ tháng 6-2018.

Theo ông Scott Spencer, giám đốc quảng cáo của Google, công ty này buộc phải áp dụng biện pháp thận trọng như vậy sau khi nhận thấy những tổn thất và nguy cơ tổn thất đáng kể với người dùng từ tiền điện tử.

Facebook, nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến lớn thứ hai sau Google cũng đã tuyên bố chính sách cấm các quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng của họ từ đầu năm nay. Sau tuyên bố đó của Facebook, đồng bitcoin cũng đã mất 12% giá trị.

Một số chuyên gia phân tích cho biết các lệnh cấm này là điều tích cực cho tiền điện tử về lâu dài.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên