22/03/2018 13:53 GMT+7

Thành phố nào của Mỹ là nơi đầu tiên cấm ‘đào’ bitcoin?

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Plattsburgh của bang New York (Mỹ) vừa trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ ban hành lệnh cấm “đào” tiền điện tử.

Thành phố nào của Mỹ là nơi đầu tiên cấm ‘đào’ bitcoin? - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang The Verge, lệnh cấm vừa được công bố tuần qua sau khi thị trưởng thành phố cho biết do ưu thế là nơi có giá điện thuộc loại rẻ nhất thế giới, Plattsburgh trở thành "điểm đến" ưa thích của các "thợ mỏ" chuyên "đào" tiền điện tử.

Với lệnh cấm vừa ban hành, chính quyền thành phố Plattsburgh yêu cầu hoạt động "đào" tiền điện tử tạm dừng trong 18 tháng tới.

Theo hội đồng thành phố, lệnh cấm này nhằm tạo điều kiện để chính quyền cân nhắc các biện pháp quản lý khác trước khi "hoạt động khai thác tiền điện tử dẫn tới các thay đổi không thể đảo ngược về đặc trưng cũng như định hướng của thành phố".

Chia sẻ với trang Motherboard, ông Colin Read, thị trưởng thành phố Plattsburgh, cho biết thành phố của ông có giá điện thấp nhất thế giới. Người dân chỉ phải trả khoảng 4,5 cent cho một KW điện, trong khi đó tại các bang khác của Mỹ là 10 cent/KW.

Cũng theo lưu ý của trang Motherboard, Coinmint là đơn vị vận hành hoạt động khai thác bitcoin lớn nhất tại Plattsburgh. Đơn vị này sử dụng khoảng 10% trong tổng lượng điện của thành phố trong tháng 1 và tháng 2 năm nay.

Ông Read đề xuất lệnh cấm sau khi nhiều cư dân Plattsburgh phàn nàn việc hóa đơn tiền điện của họ tăng vọt đầu tháng này. "Tôi đã nghe thấy nhiều người phàn nàn hóa đơn tiền điện hàng tháng của họ tăng thêm từ 100 - 200 USD. Quý vị có thể hiểu vì sao mọi người bực bội như vậy".

Plattsburgh được phân bổ tổng cộng 104 MW điện mỗi tháng. Khi sử dụng quá hạn mức phân bổ này hồi tháng 1, thành phố đã phải mua thêm lượng điện với giá đắt hơn, theo đó đẩy hóa đơn tiền điện của người dân tăng theo.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên